จาตุรนต์ อัด บิ๊กตู่ เป็นหัวหน้าเผด็จการ 3 ปี เพิ่งยอมรับเป็นนักการเมือง ลั่น พท.พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ถ้า ‘ประยุทธ์’ นั่งนายกฯคนนอก

จาตุรนต์ อัด บิ๊กตู่ เป็นหัวหน้าเผด็จการ 3 ปี เพิ่งยอมรับเป็นนักการเมือง ลั่น พท.พร้อมเป็นฝ่ายค้าน ถ้า ‘ประยุทธ์’ นั่งนายกฯคนนอก

Publish 2018-01-05 15:15:03

เมื่อวันที่ 5 มกราคม นายจาตุรนต์ ฉายแสง อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ แกนนำพรรคเพื่อไทย ทวิตเตอร์ถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความแห่งชาติ(คสช.) ยอมรับเป็นนักการเมืองว่า เป็นหัวหน้ารัฐบาลเผด็จการทหารมา 3 ปีกว่า ปีใหม่ผ่านไปได้แค่ 3 วัน พล.อ.ประยุทธ์ก็ประกาศตัวเป็นนักการเมืองที่ไม่ปิดบังอ้อมค้อมว่า จะเป็นนายกฯคนนอกพร้อมยืนยันว่าจะไม่มีรัฐประหารอีกแล้ว ปีจอช่างดีอะไรเช่นนี้ ปลายปีที่แล้ว ยังว่านักการเมืองเลวทรามอยู่เลย ปีนี้นักการเมืองกลายเป็นคนดีเสียแล้ว เลวเพราะพล.อ.ประยุทธ์พูดอยู่ฝ่ายเดียวว่าเลว ตอนนี้ดีเพราะพล.อ.ประยุทธ์มาเป็นด้วย เยี่ยมจริงๆ
 

 นายจาตุรนต์ ระบุว่า ปี 61 ผ่านมาแค่ 4 วัน แต่กลับทำให้เราเห็นชัดเจนว่า พล.อ.ประยุทธ์เป็นคนที่ไม่มีหลักไม่มีเกณฑ์อะไรเลย(คำสุภาพ) ยึดเอาผลประโยชน์ตัวเองเป็นที่ตั้ง ทั้งคำพูดและการกระทำอยู่กับรัฐบาลที่ตั้งในค่ายทหาร ช่วยกระชับพื้นที่ ยึดคืนพื้นที่แข็งขันจนเกินเหตุ อยู่กับรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งที่ไม่เป็นไปตามโผ กลับถ้อยทีถ้อยอาศัยกับฝ่ายต่อต้านรัฐบาล สุดท้ายก็ยึดอำนาจเสียเอง
 

“วันนี้ บอกจะไม่มีรัฐประหารอีกแล้วเพราะคนนอกสามารถเป็นนายกฯได้ตามระบบ แต่คนนอกต้องเป็นพล.อ.ประยุทธ์ ถ้าไม่ใช่พล.อ.ประยุทธ์ล่ะ ไปคิดกันเอาเองก็แล้วกัน เข้าใจรึยังล่ะ ที่พล.อ.ประยุทธ์พูดว่า ไม่ตัดทางตัวเองที่จะเป็นนายกฯคนนอก และเมื่อมีนายกฯคนนอกตามระบบก็จะไม่มีการปฏิวัติอีกแล้ว ก็คือ คำขู่ดีๆนี่เอง

 

 


ปัญหาของพล.อ.ประยุทธ์ในการจะเป็นนายกฯคนนอก ก็คือ ประชาชนจะว่าอย่างไรและจะหาส.ส. 250 คนมาจากไหน ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ได้เป็นนายกฯคนนอก ผมมั่นใจว่าพรรคเพื่อไทยจะเป็นฝ่ายค้านอย่างแน่นอน” นายจาตุรนต์ ทิ้งท้าย

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน