เกินไปไหม...ใจดำอะไรขนาดนี้? หนุ่มนั่งรถทัวร์ แต่กลับต้องเจอเรื่องสุดหดหู่...คนรถไล่ 4 พ่อแม่ลูกลงกลางดึก! ชาวเน็ตจวกเละ!?! (รายละเอียด)

เกินไปไหม...ใจดำอะไรขนาดนี้? หนุ่มนั่งรถทัวร์ แต่กลับต้องเจอเรื่องสุดหดหู่...คนรถไล่ 4 พ่อแม่ลูกลงกลางดึก! ชาวเน็ตจวกเละ!?! (รายละเอียด)

Publish 2018-01-08 16:35:14

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์กันอย่างมาก เมื่อวันที่ 8 ม.ค. 61 มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ "‎Jab Sitthiphon" ได้เผยแพร่เรื่องราวสุดหดหู่ที่เจอมา บนรถทัวร์คันหนึ่ง โดยเล่าว่า #บขส.#ไล่ผู้โดยสารพ่อแม่ลูก4คน #ลงจากรถกลางดึกเพียงเพราะว่าเด็กร้องไห้เสียงดัง คืนวันที่ 7/1/61 ผมได้ซื้อตั๋วเดินทางไป กรุงเทพ-สมุย หมายเลขรถ 991-941 เวลาออกเดินทางจากสายใต้ใหม่เวลา 20.00 น. มีพ่อ-แม่และลูกอีก 2 คนได้เดินทางมาในรถคันเดียวกันกับผมซึ่งพี่เขานั่งอยู่เบาะถัดไปจากผม ตอนกลางดึก เด็กนอนหลับและตื่นขึ้นมาร้องไห้เสียงดัง จนผมและทุกคนในรถต้องตื่นมาด้วย ตอนนั้นผมยอมรับว่าผมเองก็ลำคาน แต่ผมก็เข้าใจว่าเป็นเด็ก คงไม่รู้เรื่องอะไร ผมเลยไม่สนใจเลยเอาหูฟังมาเปิดเพลงเพื่อให้กลบเสียงเด็ก เด็กก็ร้องให้ไม่หยุด 

 จนคนรถต้องเดินมา แต่ผมไม่รู้ว่าคุยอะไรกันเพราะผมใส่หูฟังอยู่ สักพักรถก็ได้จอดที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง และพ่อแม่ลูกก็ลงจากรถไป ตอนแรกผมคิดว่าคงลงไปซื้อขนมให้เด็กในร้านสะดวกซื้อในปั๊ม หรือ ไม่ก็ลงไปหาวิธีให้เด็กหยุดร้อง ผมเลยชะโหงกไปดูริมหน้าต่างรถ เห็นพ่อของเด็กเอากระเป๋าใต้ท้องรถ กระเป๋าประมาณ6-7 ใบพะรุงพะรัง แล้วรถก็วิ่งออกไป ผมก็แอบคิดในใจว่าพี่เขาขอลงจากรถเองเพราะเกรงใจผู้โดยสารท่านอื่นหรือป่าว 

จนสักพัก คนรถก็เดินมาสกิดผม บอกว่าให้เป็นพยานให้หน่อยว่า เด็กได้ร้องไห้จริงจนไม่สามารถขับรถต่อไปได้ เพราะกลัวผู้โดยสารคนอื่นและคนขับอีกคนไม่ได้นอน ผมเลยถามกลับว่า #สรุปพี่ให้เขาลงจากรถหรอ #พี่เขาตอบว่าใช่ #เขาอ้างว่าเด็กร้องไห้ไม่หยุดจึงไม่สามารถให้ไปได้ ให้เขาไปพรุ่งนี้เช้าเอา ผมเลยงงว่า วิธีแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของ บขส.เขาทำกันแบบนี้หรอ คืนนั้นผมนอนไม่หลับทั้งคืน เพราะว่าเป็นห่วงพี่เขาทั้งเด็กเล็กอีกตั้ง 2 คน พี่เขาจะไปนอนไหนดึกขนาดนั้น รถรับจ้างจะมีหรอ แล้วใครจะช่วยเขาไหม ทำไมคนรถไม่คิดเหมือนเรา ทำไมไม่หาวิธีอื่นนอกจากไล่เขาลงจากรถ

ฝากแชร์ให้ถึงผู้บริหารของ บริษัท ขนส่ง จำกัด ด้วยครับ #ว่าเหมาะสมหรือไม่ที่ไล่ผู้โดยสารลงจากรถกลางทางตอนกลางคืนเพียงแค่เด็กร้องไห้เสียงดัง

 

 


หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง บางก็ว่าใจร้ายเกินไป พนักงานทำเสียชื่อองค์กร.บ.ข.ส.หมด บางคนก็เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้เช่นเดียวกัน ควรให้หน่วยงานที่้กี่ยวข้องตรวจสอบ พร้อมทั้งหาวิธีแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าให้ดีกว่านี้ ไม่ใช่แก้ไขปัญหาด้วยวิธีแย่ๆแบบนี้

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา Jab Sitthiphon


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน