มีความหวาน !! "มะนาว" โพสต์สุดซึ้ง ส่งกำลังใจ...กับความฝันที่เป็นจริง ของ "กวินทร์" #สู้ๆต่อไปค่ะ

Publish 2018-01-10 20:55:53

จากข่าวใหญ่สะเทือนวงการฟุตบอลไทย เเละเป็นประวัติศาสตร์ที่ฟุตบอลไทยต้องจารึกเอาไว้ เมื่อ “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บรรลุข้อตกลงปล่อยตัว “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ย้ายร่วมทีม โอเอช ลูเว่น สโมสรในลีกดิวิชั่น 2 ประเทศเบลเยี่ยม เป็นที่เรียบร้อย พร้อมแถลงข่าวเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ที่โรงแรมพูลแมน เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวเลือกหมายเลข 16 ให้กับต้นสังกัดใหม่ ขณะที่รองประธานสโมสรฯ เชื่อเป็นดีลสำคัญของวงการฟุตบอลไทย เผยค่าตัวแพงสุดเป็นประวัติศาสตร์ของสโมสรฯ

 
โดย มะนาว  ศรศิลป์ มณีวรรณเเฟนสาว ของ ยอดโกล์มือ1ไทย ได้เผยภาพเเละข้อความผ่านไอจีส่วนตัว manowsornsin ดังนี้!!

.
ยินดีกับความฝันที่เป็นจริง ของ @kawiator_26 ก้าวนี้ไปไกลจริงๆถึง Belgium !!!! สู้ๆๆต่อไปค่ะ ทุกคนให้กำลังใจอยู่ที่ไทยนะคะ เชื่อคุณต้องทำได้ ((ขอบคุณพี่ๆผู้ใหญ่ทุกคนจริงๆค่ะที่สนับสนุนกวินทร์มาโดยตลอด


 


 สำหรับเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา วันที่ 10 มกราคม 2561  ที่ห้อง Eternity โรงแรมพูลแมน คิง พาวเวอร์ ได้มีการจัดงานแถลงข่าวสโมสร โอเอช ลูเว่น ในลีกดิวิชั่น 2 ประเทศเบลเยี่ยม ทำการเปิดตัว “เจ้าตอง” กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูตัวเก่งจาก เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด มาร่วมทัพอย่างเป็นทางการ ด้วยสัญญาซื้อขาด ซึ่งภายในงานมีทางด้าน อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา รองประธานสโมสร โอเอช ลูเว่น, วิลักษณ์ โหลทอง ประธานสโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ พร้อมด้วยเจ้าตัว ท่ามกลางกองทัพสื่อมวลชนมาร่วมงานเป็นจำนวนมาก


ทางด้าน “เจ้าตอง” เปิดใจหลังย้ายร่วมทีม โอเอช ลูเว่น ว่า “ยอมรับว่าการได้ไปเล่นในลีกยุโรปเป็นความฝัน และพอได้รู้ว่าได้ไปจริง ก็รู้สึกดีใจมากๆ ส่วนตัวก็จะพยายามทำอย่างเต็มที่ กับโอกาสครั้งสำคัญที่ได้รับ ผมมองว่าผมไม่ได้ไปในฐานะ กวินทร์ แต่ไปในฐานะคนไทยทั้งประเทศ ที่อยากแสดงให้เห็นว่าคนไทยมีดี และสามารถทำได้ สุดท้ายต้องขอขอบคุณคุณวิชัย ศรีวัฒนประภา, คุณอัยยวัฒน์ ที่ให้โอกาส รวมถึงคุณระวิ โหลทอง, คุณวิลักษณ์ โหลทอง, คุณวรรคสร โหลทอง, พี่เป้ รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ที่ให้โอกาสเช่นกัน”

สำหรับ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ถือเป็นผู้รักษาประตูที่เติบโตมาจากสโมสร เอสซีจี เมืองทองฯ โดยร่วมทีมตั้งแต่ฤดูกาล 2008 เริ่มต้นช่วยต้นสังกัดทำศึกในลีกดิวิชั่น 1 ก่อนก้าวมาเป็นกำลังหลักพา “กิเลนผยอง” คว้าแชมป์ไทยลีกมาครองได้ 4 สมัย ในฤดูกาล 2009, 2010, 2012 และ 2016 รวมถึงแชมป์ลีกคัพ 2 สมัยในฤดูกาล 2016 และ 2017 ที่ผ่านมา และล่าสุดพาทีมคว้าแชมป์โตโยต้า แม่โขงฯ อย่างยิ่งใหญ่

 

  โดย การเซ็นสัญญา ของ นายด่านมือ 1 ทีมชาติไทย จะเซ็นยาว 5ปี  เเละไม่ใช่การยืมตัว เป็นการซื้อขาดจาก เมืองทอง ถือเป็นค่าตัวสูงสุด ในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลไทยในการย้ายไปเล่นต่างประเทศ (ไม่มีการเผยตัวเลขค่าตัว) รวมทั้ง เจ้าตอง ยังรับค่าเหนื่อยสูงที่สุดในประวัติศาสตร์ของเเข้งชาวไทย  ที่สำคัญยังเป็นนักเตะที่มีค่าตัวแพงที่สุดในทีมโอเอช ลูเวิน อีกด้วย

 

ขอบคุณ

manowsornsin

Muangthong United FC.

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ