หญิงแกร่ง!! สุดลำบาก สาวดูแลแม่ป่วยติดเตียงและลูกน้อยเพียงลำพังในบ้านไร้ประตู หน้าต่าง ซ้ำร้ายเกิดการเผาป่าควันเศษผงเข้าปอดเต็มๆ

หญิงแกร่ง!! สุดลำบาก สาวดูแลแม่ป่วยติดเตียงและลูกน้อยเพียงลำพังในบ้านไร้ประตู หน้าต่าง ซ้ำร้ายเกิดการเผาป่าควันเศษผงเข้าปอดเต็มๆ

Publish 2018-01-12 09:51:09

เมื่อวันที่ 11 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ นางฟ้าซาลอน ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุเรื่องราวชีวิตของครอบครัวหนึ่ง ที่มีลูกสาวเป็นหัวหน้าครอบครัวเลี้ยงดูแม่ชราพิการที่ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดในสมองแตกผ่านการผ่าตัดมาแล้วถึง 2 รอบ ทำให้ไม่สามารถตอบสนองใดๆ ได้ กลายเป็นผู้ป่วยติดเตียง ซ้ำบ้านที่อยู่อาศัยบ้านญาติซึ่งไม่มีหน้าต่างและประตูที่หนาแน่น ใช้เพียงผ้าคลุมปิดบังไว้เท่านั้น ซึ่งในพื้นที่มีการเผาป่าทำให้เกิดควันและเศษใบไม้ที่เผาลอยเข้าไปในบ้านกระทบต่อความเป็นอยู่ของผู้ป่วยซึ่งบ้านไม่มีประตู หน้าต่างคอยปิดกั้นอยู่แล้ว ยิ่งเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจของผู้ป่วย นอกจากนี้ครอบครัวนี้ยังมีเด็กเล็กๆ อีกหนึ่งคน ซึ่งเป็นลูกของเจ้าของเรื่องที่ได้เลิกรากันกับสามีไปแล้ว ทำให้ภาระหน้าที่ในการดูแลแม่ และลูกน้อยตกเป็นของตนเองที่ต้องแบกรับเพียงลำพัง ซึ่งการจะออกไปทำงานข้างนอกคงเป็นเรื่องยากเนื่องจากต้องดูแลทั้งแม่ที่ป่วยติดเตียง และลูกน้อยอย่างใกล้ชิด ทำให้เจ้าของเรื่องขอความช่วยเหลือมายังเพจ นางฟ้าซาลอน โดยทางเพจได้ระบุว่า...

 


 

ข้อความ ขอความช่วยเหลือ จากผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ส่งมาให้ นางฟ้าซาลอนโดยเธอเล่าว่า  สวัสดีค่ะ พี่นางฟ้าซาลอน แม่ของฟ้า แม่ชื่อนางสนทยา โมงขุนทด อายุ 45 ปี ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดในสมองแตก ผ่าตัดสองรอบเป็นมา 3 เดือนแล้ว รักษาที่โรงพยาบาล 2 เดือน กลับมารักษาตัวต่อที่บ้านได้หนึ่งเดือน โดยเตียงนั้นพระเอามาบริจาคให้ พ่อของฟ้าเสียไปตั้งแต่ฟ้ายังเด็กๆ ฟ้ามีอาชีพรับจ้าง พอแม่ป่วยก็ออกงานมาดูแลแม่ ตอนนี้ฟ้าและแม่อาศัยบ้านญาติอยู่ไปวันๆหน้าต่างประตูใช้ผ้าปิด และต้องเช่าเครื่องผลิตออกซิเจน เช่าของโรงพยาบาล ในขณะที่พื้นที่อยู่อาศัย มีการเผาป่าอ้อยด้วย ทำให้ ควันและเศษใบอ้อยที่ถูกเผาใหม้นั้น ส่งผลกับระบบการหายใจของแม่ เพราะบ้านนั้นไม่มีประตูหน้าต่างที่มิดชิด

แม่ฟ้าไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ และตอบสนองอะไรไม่ได้เลย ค่าใช้จ่ายก็เยอะ เพราะฟ้ามีลูกเล็กๆ ด้วย แต่ฟ้าก็เลิกรากับสามีนานแล้ว ตอนนี้ครอบครัวลำบากทั้งลูก ทั้งแม่ ที่ฟ้าต้องดูแล ฟ้า อยากขอเพียงสิ่งของช่วยแม่ฟ้าค่ะ 

 

 


ผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบเทปกาว ไซส์เอ็ม ทิชชู่ เปียก/แห้ง วาสลิน/แป้ง อาหารเสริมเฉพาะโรค สายดูดเสมหะเบอร์14 ส่งมาที่ ที่อยู่ นางสนทยา โมงขุนทด
157/7 หมู่2ต.ดอนเมือง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา 30140 เบอร์ติดต่อ099-4323371/0924378904 ฟ้า ลูกสาวค่ะ

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม สะเทือนใจ!! ลูกชายพิการแม่ชรายากจน อาศัยกระท่อมบังแดดฝนต้องเดินไปขอข้าววัดให้ลูกชาย หลายครั้งกอดคอกันอด สุดรันทดเป็นลมหน้ามืดข้างหลุมถ่าน!!


ขอบคุณ : นางฟ้าซาลอนติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน