ระดับตำนานมาเอง!! "เขาทราย" อดีตเเชมป์มวยโลกผู้ยิ่งใหญ่ ฝากข้อความจากใจถึง "เสี่ยโป้"ก่อนเจอของจริง ปะทะ"อิ๊คคิวซัง" (ฟังคลิปกันเลย)

Publish 2018-01-12 23:21:28

    เขาทราย เเกเเล็กซี่  หรือ ชื่อจริง นามสกุลจริงว่า สุระ เเสนคำ อดีตนักมวยแชมเปี้ยนโลกผู้ยิ่งใหญ่ชาวไทย  ใน รุ่นซูเปอร์ฟลายเวท (115 ปอนด์) ของ สมาคมมวยโลก (WBA) เเละถือเป็นแชมป์โลกคนที่ 9 ของประเทศไทย ได้ออกมากล่าว ฝากถึง เสี่ยโป้ ที่จะขึ้นชกเป็นคู่มวยเเห่งโลกออนไลน์บ้านเรา ปะทะกับ  อิ๊คคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ  นักมวยไทย

 

 

     โดยเมื่อวันที่ 9 ม.ค. ที่ ห้างซีคอน บางแค   เสี่ยโป้ อานนท์ พร้อมด้วยทีมงาน  เสือเล้ง  ,กรุง เพชรเกษม  เเละฝั่งของ ชำนาญ แข่งขัน หรืออิ๊คคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ  นักมวยไทย  ได้เดินทางมาวางเดิมกัน 5 เเสนบาท กับการชกครั้งใหม่ เเบบ 4ต่อ 2 โดยมีกติกาคือ ฝั่งของเสี่ยโป้ออกอาวุธได้หมด ฝั่งของอิ๊คคิวซัง สามารถใช้หมัดได้เท่านั้น  เเต่หากฝ่าย อิ๊คคิวซัง สามารถทำให้ฝั่งของเสี่ยโป้หลับได้หมด ถือว่าชนะเดิมพัน   ตามมาด้วย ฝั่งของ เสี่ยโป้ ได้เผยคลิปการซ้อม เด้วยเเผนเด็ด ไว้เผชิญหน้ากับ  อิ๊คคิวซัง  เพื่อหวังคว้าเงินเดิมพันก้อนโต 8ล้านบาท ....  ทั้งนี้ การชกที่กำหนดขึ้นใหม่ วันที่ 15 มกราคมนี้ ณ เวทีมวย เอเชียทีค เจริญกรุง   หลังจากที่กำหนดการเดิม ได้ถูกเลื่อนออกไป เนื่องจากตรงกับวันเด็กเเห่งชาติ 13 มกราคม  2561

 

   ก่อนหน้านี้  คู่มวยที่กำลังเป็นกระเเสในโลกออนไลน์บ้านเรา  ระหว่าง  นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือ เสี่ยโป้ อานนท์  ปะทะกับ  ‘อิ๊คคิวซัง’ โหดขั้นเทพ  หรือ ‘อิ๊คคิวซัง ก.รุ่งธนเกียรติ’ นักมวยไทยไฟท์คนดัง  โดยได้มีการวางเดิมพัน กันไปเเล้วเมื่อวันที่  13 ธันวาคม 2560  ที่ซีคอนสเเควร์ บางเเค  ก่อนจะมีการชกในวันที่ 13 ม.ค. 2561 ซึ่งตรงกับวันเด็กแห่งชาติ   เบื้องต้นนั้น  ได้มีเงินเดิมพัน ฝั่งละ 1 ล้านบาท โดยระบุว่า ฝั่งเสี่ยโป้จะมี  4 คน เจอกับ ฝั่งของ อิ๊คคิวซัง 2 คน     ต่อเนื่องด้วย จะมีการตกลงเพิ่มเดิมพันเป็น5 ล้านบาท  จะให้ใช้กติกามวยไทยเต็มรูปเเบบ หมัด เข่า ศอก ใช้ทุกอย่าง  ต่อยเเบบฟรีสไตล์ 3 รุม 1   (กรุงเพชร เกษม ไม่ร่วมด้วย เอาไปชก ตัวต่อตัวกับ อิ๊คคิวซัง เเทน)

 

 

   ซึ่งตำนานแชมป์โลกผู้ยิ่งใหญ่ของเมืองไทย  ก็ได้ฝากถึงเสี่ยโป้ ให้ฟิตซ้อม เตรียมตัว ให้ดี ในการเผชิญหน้ากับ ยอดมวยไทยคือ อิ๊คคิวซัว  เเม้ว่าจะเป็นเเบบ 4รุม 2ก็ตาม   ...

 

( ฟังเขาทราย  ฝากถึง เสี่ยโป้ )

 


 


 เเละทาง  เสี่ยโป้ เเละทีมงาน ได้โพสต์คลิปโชว์การซ้อมเเผนเด็ด สำหรับไว้ปราบ อิ๊คคิวซัง  เพิ่มชิงเดิมพันกว่า 8ล้านบาท ในการชกที่กำหนดขึ้นใหม่ วันที่ 15 มกราคมนี้ ณ เวทีมวย เอเชียทีค เจริญกรุง   หลังจากที่กำหนดการเดิม ได้ถูกเลื่อนออกไปจากวันเด็กเเห่งชาติ 13 มกราคม  2561

 

 

(คลิป เสี่ยโป้ เเละทีมงาน ซ้อมเเผนเด็ด)

 

 

   ซึ่งความเคลื่อนไหว ของ อิ๊คคิวซัง  เมื่อวันที่ 6 มกราคม ที่ผ่านมา  ได้บินไปชกที่ประเทศจีน ในรายการ Glory of Heroes: Wudang Mountain ที่เมืองหูเป่ย โดยชกกับนักมวยเจ้าถิ่น  โดย การชกก็ถึงจุดอวสานเพียงเเค่ยกเเรก เมื่อ กำปั้นชาวไทย ไปโดนนักชกเจ้าถิ่น ไล่ถลุง อัดเข่าซ้ายเต็มๆท้อง จนน็อคคาเวที ในยกเเรกเท่านั้น   ซึ่ง อิ๊คคิวซัง ก็ได้โพสต์ขอโทษ ผ่านเฟซบุ๊ค ด้วยข้อความ ...  ขอโทษทุกคนด้วยนะครับผม ขอโทษที่ไม่ได้ถ่ายทอดสดไห้ดูแล้วก็ขอโทษที่ทำให้ FC ผิดหวังครับ ผมแพ้ครับ


 

 

 

ขอบคุณ

วัยรุ่นรักมวยไทย

Apirak Chatarnon

 

 

 

(คลิป)

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร