น่ารักและช่างคิด!!!เผยโฉมเด็กนั่งเก้าอี้นายกคนแรกบอกโตขึ้นอยากเป็นหมอรักษาคนไข้จ.ชายแดนใต้

น่ารักและช่างคิด!!!เผยโฉมเด็กนั่งเก้าอี้นายกคนแรกบอกโตขึ้นอยากเป็นหมอรักษาคนไข้จ.ชายแดนใต้

Publish 2018-01-13 11:33:57

ในงานวันเด็กที่ ทำเนียบรัฐบาลประจำปี 2561 ทำเนียบรัฐบาลยังคงเปิดให้เด็กๆที่เข้าร่วมงานได้มีโอกาสนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เช่นทุกปี  เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ

และในปีนี้มีเด็กๆให้ความสนใจต่อแถวเพื่อนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นจำนวนมากตั้งแต่เช้าเวลา7.30น.และเด็กที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็น
คนแรก คือ ดญ.ฟาดิฬะ ลาตีฟี อายุ6ขวบ เด็กนักเรียนชั้นอนุบาล1 โรงเรียนพึงรำลึก จ.นนทบุรีดญ.ฟาดิฬะ เล่าว่า เดินทางมาเที่ยวงานวันเด็กทำเนียบรัฐบาลพร้อมพี่ชาย ดช.อะลา ลาตีฟี อายุ 12 ปี นักเรียนรร.ท่าอิฐศึกษา จ.นนทบุรี  โดยมีคุณอาและพี่สาวพามา และปีนี้ถือเป็นเป็นปีแรกที่ได้มาเที่ยวงานวันเด็ก ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยตื่นนอนตั้งแต่ตี4 เพื่อเตรียมตัวมาเที่ยวงานวันเด็ก และเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลในเวลา7.00น. และดญ.ฟาดิฬะกล่าวว่ารู้สึกตื่นเต้นและดีใจมากที่ได้มีโอกาสนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก และดญ.ฟาดิฬะยังกล่าวถึงความฝันว่าเมื่อโตขึ้นตนอยากเป็นคุณหมอรักษาคนไข้ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ 
อย่างไรก็ตามจากการสอบถามพบว่า เด็กทั้ง2คนคือ ดญ.ฟาดิฬะ และ ดช.อะลา พี่ชายมีความตั้งใจมากที่จะได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี โดยดช.อะลา กล่าวว่า เมื่อโตขึ้นตนอยากเป็นนายกรัฐมนตรี และเด็กทั้ง2คนยังกล่าวให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีว่า ขอให้ลุงตู่ สู้ๆ อยู่เป็นนายกรัฐมนตรีไปนานๆ และขอให้ดูแลรักษาสุขภาพด้วย
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน