"ถึงผมจะตาบอด แต่ผมจะไม่ยอมให้แม่ผมอด"....คุณตาพิการแต่ไม่ขอใครกิน ใช้มือคลำขายข้าวหลามเลี้ยงแม่ ชาวเน็ตแชร์พิกัดอุดหนุน! (มีคลิป)

Publish 2018-01-15 17:13:54

ความจนความลำบากมันน่ากลัว เพราะอย่างนั้นเมื่อชีวิตยังไม่สิ้นก็ต้องดิ้นรนกันต่อไป เหมือนเรื่องราวของคุณ Aommiez Yanichsa ที่เล่าเหตุการณ์หลังพบเจอกับคุณตาคนหนึ่งที่มีความพิการทางสายตาแต่สิ่งสำคัญคือคุณตายังมานั่งขายข้าวหลามเพื่อหาเงินเลี้ยงแม่ โดยคำพูดที่แสดงถึงความกตัญญูอย่างสุดซึ้งของคุณตาคือ "ถึงผมจะตาบอด แต่ผมจะไม่ยอมให้แม่ผมอด"

คุณ Aommiez Yanichsa เล่าว่าเมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมามีโอกาสได้ไปทำบุญที่วัดเขาตะเครา อ.บ้านแหลม จ.เพชรบุรี ได้พบเจอกับคุณตายอม ซึ่งปกติเธอเองก็มาที่วัดนี้บ่อยก็มักจะพบเห็นคุณตามานั่งขายข้าวหลามอยู่เป็นประจำ แต่ที่ไม่เหมือนเดิมคือวันนี้ข้าวหลามของคุณตายังเหลือเยอะมากต่างจากวันก่อนๆที่มักจะมีคนมารุมซื้อข้าวหลามของคุณตา

#ตาบอดแต่ไม่งอมืองอเท้า #ช่วยซื้อข้าวหลามคุณตาหน่อยนะคะ #ขายไม่ค่อยดีเลย

#ช่วยซื้ออีกซัก100 #เดี๋ยวให้4กระบอกเอ้า 
คำพูดของคุณตา "ยอม" ที่นั่งขายข้าวหลามอยู่ที่วัดเขาตะเครา จ.เพชรบุรี

ครั้งแรกที่เราไปทำบุญที่วัดนี้แล้วเจอคุณตา เราก็อุดหนุนแกเลย แกตาบอด มานั่งขายข้าวหลาม ละเอาขวานเฉาะกระบอกข้าวหลาม(เห็นละกลัวจะโดนนิ้วแกมาก) แต่ก่อนแกขายดีนะ ไปวันอาทิตย์เจอแกทีไร เห็นคนยืนรุมซื้อแกตลอด แต่มาครั้งนี้ ข้าวหลามแกเหลือบนตะกร้า ละยังเหลืออีก 2 กระสอบ ขนาดบ่ายโมงแล้วนะยังเหลือเยอะอยู่เลย แกบ่นว่ามีอีกเจ้านึงมาขาย แกเลยขายไม่ค่อยได้ ธรรมดาวันอาทิตย์แกขายหมดแล้ว น่าสงสารแกนะคะ ตาบอดยังมานั่งขายข้าวหลามเลี้ยงแม่
#ส่วนแผลที่ขาแก เราเห็นแกเป็นมานานมากแล้ว ยังไม่หายเลย ก็ลืมถามไถ่แกเรื่องนี้เลย

ใครผ่านไปแถวนั้น หรือไปทำบุญที่วัดเขาตะเครา ช่วยอุดหนุนคุณตาแกหน่อยนะคะ ข้าวหลามแกก็อร่อยค่ะ แกชอบแถมให้ด้วย เพราะแกอยากขายหมดไวๆ ช่วยแชร์กันนะคะ เผื่อจะมีคนรู้ ละจะได้ไปอุดหนุนคุณตาแกเยอะๆค่ะ

ขอบคุณค่ะ


คุณตาใช้มือคลำและเฉาะข้าวหลามอย่างชำนาญมากอีกทั้งยังพูดคุยอย่างเป็นกันเองและยังได้แถมข้าวหลามให้กับเธออีกด้วย และเมื่อจ่ายเงินให้คุณตาก็เก็บเข้ากระเป๋าเสื้อทันที ด้วยความสงสัยเธอจึงถามไปว่าคุณตาไม่เช็คดูก่อนเหรอว่าเงินนั้นมีกี่บาทเพราะเห็นว่ารับไปก็รีบเก็บใส่กระเป๋าเลย คุณตาก็ตอบว่าไม่เช็คหรอกแค่100-200 ของคนอื่น เหมือนกับว่าเชื่อใจว่าคงไม่มีใครใจร้ายมาโกงเงินแค่100บาท นับว่าคุณตามองโลกและมองผู้อื่นในแง่ดีจริงๆ ก่อนกลับยังขอร้องอีกด้วยว่าช่วยซื้อไปอีกสัก100บาทได้ไหมคุณตาจะแถมให้เพราะวันนี้ขายไม่ดีเลย

ชาวเน็ตพากันแชร์เรื่องราวของคุณตายอมไปมากกว่า 7 พันครั้งพร้อมพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะหาโอกาสไปอุดหนุนคุณตายอมอย่างแน่นอนและยังยกคุณตาให้เป็นแรงบันดาลใจไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรคในชีวิต

 

 

ขอบคุณ Aommiez Yanichsaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ