ร้านยาย!! สาวแวะร้านข้าวเจอหญิงชราเจ้าของร้านท่าทางใจดี สั่งอาหารสุดอึ้งได้โคตรเยอะแถมอร่อย 25 บาท ซ้ำเป็นคนสู้ชีวิตชาวเน็ตแห่ตามหาพิกัดด่วน

ร้านยาย!! สาวแวะร้านข้าวเจอหญิงชราเจ้าของร้านท่าทางใจดี สั่งอาหารสุดอึ้งได้โคตรเยอะแถมอร่อย 25 บาท ซ้ำเป็นคนสู้ชีวิตชาวเน็ตแห่ตามหาพิกัดด่วน

Publish 2018-01-16 11:53:03

เมื่อวันที่ 14 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Napapat Kjn ได้โพสต์ภาพพร้อมเรื่องราวหญิงชราคนหนึ่งมีอาชีพขายอาหารตามสั่ง แต่สิ่งที่สะดุดตา สะดุดใจลูกค้าและชาวเน็ตเป็นอย่างยิ่งคือ ปริมาณอาหารที่ให้มากเยอะอย่างเห็นได้ชัดแถมราคาเพียง 25 บาทเท่านั้นและอีกสิ่งที่สะดุดตาไม่แพ้กันคือบรรจุภัณฑ์ ที่ใช้ห่อข้าวเป็นกระดาษหนังสือพิมพ์ที่ใช้ซ้อนอีกชั้นในการห่อดูมีเอกลักษณ์อย่างมาก ได้อารมณ์ย้อนยุคไม่น้อย และถึงแม้จะให้ในปริมาณที่มากแต่รสชาติก็ไม่ได้ด้อยเลยซ้ำเมื่อหญิงชรารายนี้ยังสู้ชีวิตอีกด้วย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

 

 

 
ร้านข้าวร้านใหม่ที่ไม่ใหม่ 5555555 #ร้านยาย ร้านยายแกอยู่ตรงข้ามซอยสถานีตำรวจร้องกวาง เจอแยกเลี้ยวขวา ถึงร้านยายเลย คือแกทำกับข้าวอร่อยนะ และก็ถูก และก็เยอะมาก ของเรา แค่ 25 ฿ เอง อยากให้ไปช่วยอุดหนุนยายแกเยอะๆ ยายแกน่าสงสาร อยู่กับตาอีกคน ต้องทำงานจ่ายค่าบ้านค่าไฟ รู้เรื่องยายแกมาสงสารมาก ช่วยกันอุดหนุนยายเยอะๆ นะ แล้วแกใช้หนังสือพิมพ์ห่อข้าว คือโมเม้นนี้หายไปตั้งแต่เด็กๆ 5555 ขอพูดอีกที #ข้าวเยอะมาก #และถูกมากจ้ะ อร่อยด้วย ยายแกจะมีแค่หมูอย่างเดียวนะ #แชร์ได้ไม่หวง ช่วยยายกันนะ

 

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม อย่างเด็ด!! สาวแวะร้านอาหารดูมืดๆ เงียบๆ แต่เจ้าของร้านใส่ชุดเชฟเต็มยศยิ้มรอต้อนรับถามไป ถามมาสุดยอดคนสู้ชีวิตแถมดีต่อใจ "ข้าวต้มฟรี" (คลิป)


และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้หาพิกัดยายและแชร์เรื่องราวส่งต่อเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนได้ระบุว่า... "ร้านประจำ" "อิ่มยันเช้า" "ข้าวโคตรเยอะ 25 บาทเอง" "ข้าวเยอะมากกก 55" "แมวยายน่ารักกด้วยย" "ตอนที่พี่อยู่ร้องกวาง กินทุกวัน555" "ตำนานที่ยังมี ลมหายใจ ผัดไทยล่องลอย อิอิ" "อร่อย เหมือนได้กินกับข้าวที่แม่ทำให้อะ5555" "คอนเฟริ์มความอร่อยตอนยังเรียนอยู่เเม่โจ้แพร่ กินประจำ" "แกชื่อป้าภา แกใจดี ถ้าพูดจาดีๆกะแกจะคุยสนุกแล้วข้าวให้เยอะมากเมื่อก่อนจะห่อด้วยใบตองทั้งหมด แกชอบปวดหลัง ยังไงผ่านไปมาก็อุดหนุนแกด้วยนะครับ"

 

 

 


ขอบคุณ : Napapat Kjnติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน

ติดตามข่าวอื่นๆ