ปชต.สไตล์รักๆ-เกลียดๆ !!! นายกบิ๊กตู่แจงแล้ว วลีฮ็อต ปชต.ไทยนิยม ??!!หลังตกเป็นพาดหัวข่าวมาหลายวัน

ปชต.สไตล์รักๆ-เกลียดๆ !!! นายกบิ๊กตู่แจงแล้ว วลีฮ็อต ปชต.ไทยนิยม ??!!หลังตกเป็นพาดหัวข่าวมาหลายวัน

Publish 2018-01-16 12:31:38

จากที่พล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี และ หัวหน้าคสช.ให้โอวาทแก่เด็ก และ เยาวชน กรณีประชาธิปไตยไทยนิยม จนก่อให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดานักการเมืองตามมา และวันนี้  นายกรัฐมนตรี ถือโอกาสชี้แจงเรื่องนี้ ระหว่างเป็นประธานเปิดงานวันครูแห่งชาติ ที่หอประชุมคุรุสภา ว่า  คนไทยติดนิสัยชอบอะไร ก็จะชอบอยู่อย่างนั้น คนไทยมีความรู้สึกเป็นอารมณ์ศิลปิน รักแรงเกลียดแรง ชอบแรง สิ่งเหล่านี้ตนเรียกว่าไทยนิยม เข้าใจหรือไม่ ไม่ใช่เรื่องการเมือง เรื่องประชาธิปไตยอย่างเดียว เราต้องเข้าใจความเป็นไทยของเรา  นี่เป็นสิ่งที่ตนต้องฝากครู ว่าคนไทยจะมีส่วนร่วมพัฒนาชาติได้อย่างไร  คนไทยจะเข้าใจประชาธิปไตยได้ลึกซึ้งเพียงใด
 
นายกรัฐมนตรีกล่าวว่า วันนี้เราอย่าไปเดินตามสิ่งที่พัฒนาแล้ว ประเทศไทยอาจไม่ใช่อย่างนั้น 
แต่ด้วยหลักการพื้นฐาน เราต้องเป็นไปตามกติกาโลกประชาธิปไตย อะไรก็แล้วแต่ต้องไม่ลืม พื้นฐานประชาธิปไตย


 


"ประชาธิปไตยในแบบของผม คือทำอย่างไรคนไทยจะเข้าใจประชาธิปไตยที่ถูกต้อง ทำอย่างไรคนไทยจะทำในสิ่งที่ดีงาม ถ้าทุกคนมุ่งไปสู่สิ่งที่เป็นเป้าหมายที่กำหนดไว้แล้ว นั่นแหละคือ ไทยนิยม คนไทยชอบทำ เราต้องทำสิ่งดีๆจะเกิดผลดีต่อบ้านเมือง อันนี้ขอโอกาสชี้แจงเพราะพาดหัวมาหลายวันแล้ว ประชาธิปไตยไทยนิยมของผม คนไทยชอบอะไรก็ชอบ รักอะไรก็รัก  เกลียดอะไรก็เกลียด 
บางคนก็รักๆ  เกลียดๆ  เกลียดข้างนี้บ้าง เกลียดข้างโน้นบ้าง

ผมไม่เคยเกลียดใคร เพราะทุกคนคือคนไทยทั้งสิ้น เว้นแต่หลายคนเขาเกลียดผม  แต่ในห้องนี้ผมว่า ไม่น่ามี" นอกจากนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวอีกว่า ตนในนามหัวหน้ารัฐบาล

ในนามหัวหน้าคสช.ตนมีตำแหน่งเยอะ แต่ตนก็คือตนมีเจตนาอันบริสุทธิ์ที่จะทำให้บ้านเมืองปลอดภัย ใครคิดว่าปลอดภัยอยู่แล้วก็โอเค ใครที่คิดยังไม่ปลอดภัย ตนก็ทำให้ ก็แล้วแต่คนจะคิด  ห้ามความคิดคนไม่ได้ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

บุญระดม จิตรดอน