กระเพราหมูกรอบไข่ดาว!! สาวสุดช็อคสั่งอาหารจานเดียวราคา 150 บาท ถามย้ำนี่ราคาคนไทยแล้วหรือ?? อยู่ยากแล้วพี่น้อง

กระเพราหมูกรอบไข่ดาว!! สาวสุดช็อคสั่งอาหารจานเดียวราคา 150 บาท ถามย้ำนี่ราคาคนไทยแล้วหรือ?? อยู่ยากแล้วพี่น้อง

Publish 2018-01-16 12:51:24

เมื่อวันที่ 15 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ หนุ่ยจร้า ลี ได้โพสต์เรื่องราวระบุว่าตนเองได้ไปกินข้าวในร้านแห่งหนึ่งในตลาดนีออน ย่านประตูน้ำโดยได้สั่งเมนูกระเพราหมูกรอบราดข้าว ไข่ดาว 1 ฟอง แต่เมื่อเห็นบิลยอดค่าอาหารมาถึงกับต้องช็อคเพราะราคาเกินคาด ไม่คิดว่าอาหารจานเดียวจะราคาสูงถึง 150 บาทสร้างความแปลกใจแก่เจ้าของเรื่องเป็นอย่างมากจึงได้สอบถามไปว่าราคาที่แจ้งมาเป็นราคาคนไทยหรือไม่เพราะย่านนั้นจะมีชาวต่างชาติอาศัยและเป็นนักท่องเที่ยวอยู่เยอะ แต่เจ้าของร้านตอบกลับมาว่าใช่นี่คือราคาคนไทย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า...

 

 


 "ใครก็ได้ช่วยตรวจสอบทีตลาดนีออนแถวประตูน้ำไปกินหลายร้านแล้วไม่เจอราคานี้มาเจอร้านนี้ราคาจานละ 150 บาท แล้วเราก็ถามแล้วนะว่าราคาคนไทยหรือเปล่าเขาตอบว่าราคาคนไทย" และด้วยภาพนี้เองทำให้เกิดเสียงวิพากษณ์วิจารณ์ในโลกโซเชียลเป็นอย่างมาก เพราะมองว่าอาหารจานเดียวซึ่งเป็นกระเพราหมูกรอบ ไข่ดาว ไม่น่าจะราคาสูงถึง 150 บาท แถมปริมาณก็ไม่ได้ดูพิเศษ หรือเยอะกว่าที่ควรจะเป็น จึงทำให้เจ้าของเรื่องและชาวโซเชียลส่วนใหญ่มองว่าเป็นราคาที่สูงเกิน ถือเป็นการเอาเปรียบผู้บริโภคเกินไป

 

 

 

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม ร้านยาย!! สาวแวะร้านข้าวเจอหญิงชราเจ้าของร้านท่าทางใจดี สั่งอาหารสุดอึ้งได้โคตรเยอะแถมอร่อย 25 บาท ซ้ำเป็นคนสู้ชีวิตชาวเน็ตแห่ตามหาพิกัดด่วน


และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "ขายแบบนี้ผ่อนเบ้นซ์หรือไง" "แพงมากเลยพี่" "หมูกรอบเทวดาป่าวคับขายแบบนี้ 555 #แถวบ้านผม 35-40 ยังได้มากกว่านี้อีก" "สุดยอดของความแพง" "150 บาทรึหนุ่ย... แพงไปปะ" "แล้วจะจ่ายทำไมมันแพงเกินจริงแจ้งตำรวจไม่ได้หรอ" "ซื้อใด้โลนึงเลย" "แพงมากพี่ จัดให้ดังหน่อย" "แนะนำ แจ้ง สคบ. ตรวจสอบเลยครับ" "แพงมาก อย่าไปกินร้านมันอีกเลย"

 


ขอบคุณ : หนุ่ยจร้า ลี 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน