โผล่แล้ว!!!ชาญวิทย์ โพสต์แรกหลังงานเข้าโดนปอท.สอบ กรณีโพสต์ กระเป๋าภริยานายกราคา2ล้านมั่ว บอกไม่เห็นผิดปกติอะไร

โผล่แล้ว!!!ชาญวิทย์ โพสต์แรกหลังงานเข้าโดนปอท.สอบ กรณีโพสต์ กระเป๋าภริยานายกราคา2ล้านมั่ว บอกไม่เห็นผิดปกติอะไร

Publish 2018-01-18 13:15:09

หลังเฟสบุค Charnvit Kasetsiri ของนาย ชาญวิทย์ เกษตรศิริ อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้โพสต์ภาพลงไปในกลุ่มเฟสบุค ตีแตกการเมืองระบุข้อความว่า" กระเป๋าป้าไฝ แฮเมส หนังจระเข้สีดำ ราคา2ล้าน..เป็นอดีตข้าราชการครู...เอาเงินจากไหนซื้อ " นอกจากนั้นนาย ชาญวิทย์ ได้โพสต์ข้อความว่า ผู้นำต้องใช้ของแพงๆ Thai leaders must look expensive not cheap จนทำให้ประเด็นนี้กลายเป็นที่มาของการวิพากษ์วิจารณ์สนั่นโลกโซเชียล แต่ในที่สุดเพจ เปรี้ยง โพสต์ชี้แจงว่ากระเป๋าที่รศ.นราพร ภริยานายกรัฐมนตรี ถือ เป็นกระเป๋าจากโครงการศิลปาชีพ ไม่ใช่กระเป๋าหรู "สันดานบิดเบือนมีอยู่ทั่วไป ในหมู่พวกนี้
ทั้งหัวหงอก หัวดำเงิบไปสิมึง อจ.น้องเค้าไปบ้าแบรนด์เนมแบบยายปูข้าวเน่า เค้าใช้กระเป๋าศิลปาชีพโว้ย"   และด้วยเหตุนี้ จึงทำให้มีเสียงถล่มกลับไปที่อจ.ชาญวิทย์ล่าสุดในเฟสบุค Charnvit Kasetsiri โพสต์ว่า
" Thx for your kind Encouragement ขอบคุณครับ ในยามนี้ ผมเข้าใจแล้วล่ะคำว่า  กำลังใจ มีความหมายลึกเพียงใด ขอบคุณครับ   UPDATE: ชาญวิทย์ พร้อมสู้ตามกระบวนการ ยืนยันแสดงความเห็นปกติ ปมแชร์ภาพกระเป๋าภริยานายกฯ จากกรณีที่มีการนำเสนอข่าวว่า กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.) ได้รับคำสั่งเพื่อให้ตรวจสอบและดำเนินคดีกับบุคคลที่โพสต์เฟสบุคสาธารณะวิจารณ์กรณีกระเป๋าถือของ นาง นราพร จันทร์โอชา ภริยาของพล.อ ประยุทธ์  จันทรโอชา นายกรัฐมนตรี  ขณะเดินทางไปต่างประเทศ

 


ซึ่งการตรวจสอบเบื้องต้น บก.ปอท.พบบัญชีเฟสบุคชื่อ Chanvit Kasetsiri ได้มีการแชร์โพสต์ของ Ploy Siripong เมื่อ 11 ม.ค 2561 เวลา 22.08 น. จากเพจชื่อ "ตีแตกการเมือง" และอีก 1 โพสต์ที่แชร์บทความจากแพรว ฉบับออนไลน์เมื่อ15 มค.2561 เวลา 23.14 น.


โดยกรณีดังกล่าว มีลักษณะเข้าข่ายบิดเบือนข้อมูลให้บุคคลอื่นเข้าใจผิดว่าเป็นกระเป๋าหรูราคา2ล้านบาท ซึ่งเป็นความผิดตามมาตรา14ของพ.ร.บ คอมพิวเตอร์ พ.ศ 2560 สำหรับเจ้าของเฟสบุค Chanvit Kasetsiri คือ ศาสตราจารย์พิเศษ ดร.ชาญวิทย์  เกษตรศิริ  อดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์


ล่าสุด ดร.ชาญวิทย์ เปิดเผยกับ  THE STANDARD เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าวว่า กรณีการใช้สินค้าราคาแพงนั้น ถือว่าเป็นเรื่องปกติของชนชั้นนำไทย ที่มักจะใช้ของแพงเป็นปกติอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องผิดปกติอะไร ส่วนตัวนั้นไม่ได้เป็นคนติดตามรายละเอียด หรือเข้าใจเกี่ยวกับราคาสินค้า  แต่ในแง่ที่ต้องการสะท้อนภาพของสังคมไทย ที่ว่าชนชั้นนำมีการเลือกใช้สินค้า แบรนด์เนมราคาแพง ถือว่าเป็นเรื่องปกติมากๆ เป็นการแสดงความคิดเห็นปกติ
ในฐานะประชาชนซึ่งส่วนตัวยอมรับว่า การแชร์ข้อมูล เป็นพฤติกรรมใหม่ของบุคคลที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ กรณีดังกล่าวมาพร้อมๆกับการแชร์ภาพกระเป๋าของอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ จึงกลายเป็นกระเเสที่มองภาพถึงลักษณะการใช้ชีวิตของชนชั้นนำไทย"เรื่องนี้สะท้อนภาพความเป็นไทยของชนชั้นนำไทย ขอยืนยันความบริสุทธิ์ใจในการแสดงความคิดเห็น และยินดีที่จะต่อสู้ตามกระบวนการ"

ขอบคุณ: ข้อมูลจาก เฟสบุค
Chanvit Kasetsiri


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน