ชาวบ้านถึงกับยอมใจ ใครจะไปคิด !?!? เห็นชาวนาทำนา แต่พอเดินไปใกล้ๆ เห็นหน้าเท่านั้นแหละ สุดยอดจริงๆ...! (คลิป)

Publish 2018-01-19 12:03:07

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า โก๊ะ กองดิน ได้โพสต์ภาพและคลิปวิดีโอของชายคนหนึ่งที่กำลังขะมักเขม้นกับการทำนา หากดูจากภาพจะเห็นเพียงว่าเขาก็คือชายวัยกลางคนที่ยึดอาชีพทำนาหาเลี้ยงชีพ แต่จริงๆแล้วเขาไม่ใช่ชาวนาธรรมดาๆ แต่เป็นถึงตำรวจยศผู้กำกับเลยทีเดียวโดย โก๊ะ กองดิน เล่าว่า ท่านผู้กำกับ สภ.นายายอามสุดยอดครับทำนาปลูกข้าวครั้งที่2แล้วเพื่อแจกข้าราชการตำรวจและชาวบ้านสุดยอดจริงๆต้องยอมใจครับ

 


ทำเอาชาวเน็ตออกปากชมเปาะถึงความขยัน และความเห็นอกเห็นใจลูกน้อง อย่างเช่น

พอเพียง ครับ หน้าที่คือหน้าที่ แต่การดำรงชีวิตแบบนี้ ตามรอย ในหลวง ร.9 ทำไมจะทำไม่ได้ อย่าคิด ว่า ยศสูงแล้ว จะติดดินไม่ได้ คุณเคยเห็น ในหลวง ทรงงาน ข้างประชาชนไหม ครับ ห้องทรงงานพระองค์ ท่าน คือ ทุกที่ ทุกตารางนิ้ว ของ ประเทศไทย ในหลวงทรงงานไม่เคย อยู่ ในห้องแอร์ เลย แต่ข้าราชการบางคน คิดว่าตัวเอง ยิ่งใหญ่มาก นั่งในแอร์ อย่างเดียว

ท่านมีน้ำใจ. คิดถึงหัวอกลูกน้องที่เงินเดือนน้อย. แต่ค่าครองชีพสูง ตำรวจบางคนพ่อแม่เป็นชาวไร่ชาวนาก็เอาข้าวไปให้ลูกหลานกิน. แต่บางคนไม่มีก็ต้องชื้อกิน ขอชื่นชมท่านคะ

แบบนี้แหละครับถึงจะน่านับถือ เขาเรียกว่าไม่ลืมกำพืดเกิดมาเป็นลูกชาวไร่ชาวนาถึงจะได้ดิบได้ดีเป็นข้าราชการชั้นผู้ใหญ่ แต่ก็ยังไม่รังเกียจอาชีพเดิมของพ่อของแม่ของบรรณพบุรุษ ท่านน่ายกย่องและกราบไหว้ครับ ผิดกับบางคนมาจากท้องไร่ท้องนาแท้ๆพอได้ดิบได้ดีก็หยิ่งยะโสโอหังทำตัวเหนือชาวบ้าน หลงตัวเองว่าสูงส่ง

 

อ้างอิง โก๊ะ กองดิน ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล