เรื่องตัวเองเอาให้รอดก่อน!หมวดเจี๊ยบแขวะรัฐใช้พรบ.คอมพ์จัดการชาญวิทย์เหตุกลัวคุมความคิดปชช.ไม่ได้?ชี้คนสาธารณะต้องตรวจสอบได้

เรื่องตัวเองเอาให้รอดก่อน!"หมวดเจี๊ยบ"แขวะรัฐใช้พรบ.คอมพ์จัดการ"ชาญวิทย์"เหตุกลัวคุมความคิดปชช.ไม่ได้?ชี้คนสาธารณะต้องตรวจสอบได้

Publish 2018-01-19 13:21:22

ร.ท. หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย โพสเฟซบุ๊กส่วนตัว"หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong" ต่อกรณีการใช้พรบ.คอมกับ อ.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ระบุว่า...ร.ท. หญิง สุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกพรรคเพื่อไทย โพสเฟซบุ๊กส่วนตัว"หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong" ต่อกรณีการใช้พรบ.คอมกับ อ.ชาญวิทย์ เกษตรศิริ ระบุว่า...

อยากฝากถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ว่าการดำเนินคดี อาจารย์ ชาญวิทย์ เกษตรศิริ เพียงเพราะภรรยาของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ถือกระเป๋าคนละยี่ห้อกับที่ ระบุในเฟสบุ๊คของอาจารย์ ชาญวิทย์ นั้น ไม่ได้เป็นผลดีต่อรัฐบาล รวมทั้งครอบครัวของนายกฯ เพราะทำให้ชาวบ้านรู้สึกว่า  พล.อ.ประยุทธ์ และครอบครัว เป็นบุคคลที่แตะต้องไม่ได้หรือไง ทั้งๆ ที่เป็นบุคคลสาธารณะที่ต้องถูกตรวจสอบได้

ทั้งยังสะท้อนให้เห็นถึงควา มกลัวของเผด็จการทหาร ที่คงกลัวว่าจะไม่สามารถควบ คุมความคิดของประชาชนได้ จึงใช้กฎหมายปิดปากนักวิชาการทึ่มีความเป็นอิสระและไม่ ยอมรับตำแหน่งทางการเมืองเพื่อรับใช้ระบอบเผด็จการ

ถ้าบ้านเมืองมีคนที่กล้าตั้ งคำถามเชิงตรวจสอบรัฐบาลแบบ  อาจารย์ ชาญวิทย์ เยอะๆ ก็จะทำให้ประชาชนถูกล้างสมองได้ยากขึ้น ซึ่งรัฐบาลที่มีความเป็นเผด็จการย่อมไม่ชอบและหาทางกำจัดหรือ ดิสเครดิต

ที่จริงสิ่งที่อาจารย์ ชาญวิทย์ สงสัยนั้น ก็เป็นการตั้งคำถามแทนคนอื่น ๆ ในสังคมด้วย ถ้ามันไม่จริง พล.อ.ประยุทธ์ ก็ควรชี้แจงมา ชาวบ้านจะได้เข้าใจถูกต้อง ไม่ใช่ไปดำเนินคดีกับ อาจารย์ ชาญวิทย์ ทั้ง ๆ ที่ กรณีนี้ ก็ไม่เข้าข่ายองค์ประกอบความคิดตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ด้วยซ้ำ แต่กลับใช้กฎหมายคอมพิวเตอร์มาปิดปากผู้วิจารณ์รัฐบาล เหมือนกับที่ทำกับหลาย ๆ คนมาแล้ว

ขอเตือนด้วยความหวังดีว่า การเอาใจนายหรือเมียนายโดยการบิดเบือนหลักกฎหมายนั้นจะ ยิ่งทำให้กองหนุนของ พล.อ.ประยุทธ์ จะยิ่งหดหายหนักกว่าเดิมนะคะ.


 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล เฟซบุ๊ก"หมวดเจี๊ยบ Sunisa Divakorndamrong"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน