ปิดตำนาน “ต้อม ขายหัวเราะ” เจ้าของลายเส้น ไก่ย่างวัลลภ เสียชีวิตอย่างสงบ

ปิดตำนาน “ต้อม ขายหัวเราะ” เจ้าของลายเส้น ไก่ย่างวัลลภ เสียชีวิตอย่างสงบ

Publish 2018-01-21 12:34:08

อีกหนึ่งข่าวเศร้าเมื่อเพจ ขายหัวเราะ ได้โพสต์แจ้งข่าวถึงแฟนการ์ตูน ขายหัวเราะ - มหาสนุก ว่าในเช้าวันนี้ คุณต้อม ได้เสียชีวิตแล้วด้วยโรคประจำตัว โดยได้ระบุว่า...  "แจ้งข่าวถึงแฟนการ์ตูนทุกท่าน เช้าวันนี้ (21 ม.ค.61) "พี่ต้อม" ได้จากพวกเราไปอย่างสงบด้วยโรคประจำตัว ทีมงานทุกคนขอแสดงความเสียใจต่อครอบครัวพี่ต้อมด้วยครับ ส่วนรายละเอียดของพิธีการต่างๆ ทางเราจะแจ้งให้ทราบในลำดับถัดไปครับ"

 

 

 ทั้งนี้ สุพล เมนาคม หรือ "ต้อม" (หรือที่เรียกทั่วไปว่า ต้อม ขายหัวเราะ) เกิดเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม พ.ศ. 2502 ที่กรุงเทพมหานคร จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษาตอนปลายที่โรงเรียนสุวรรณารามวิทยาคม กรุงเทพมหานคร และเป็นนักเขียนการ์ตูนไทยสังกัดสำนักพิมพ์บรรลือสาส์นผู้มีลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์ และเขาเป็นผู้วาดปกนิตยสารมหาสนุก และเป็นเจ้าของตัวการ์ตูนที่มีชื่อเสียงอย่าง "ไก่ย่างวัลลภ" ซึ่งต่อมาได้มีการนำมาดัดแปลงเป็นการ์ตูนเรื่องสั้นชุด "วิลลี่ เดอะ ชิกเก้น"

 

 

 


 


และเมื่อโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความเสียใจเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนกล่าวว่า... "ขอแสดงความเสียใจด้วยครับ เข้าใจว่ามันต้องเป็นไปตามกาลเวลา ผมโตมากับขายหัวเราะ มหาสนุก และตอนนี้นักเขียนที่เคยอ่านก็เริ่มจากไปทีละท่าน" "ขอบคุณครับพี่ที่คิดแก๊กต่างๆ ทำให้ผู้คนสนุกสนาน ตัวละครของพี่จะเป็นที่ชื่นชอบในตำนานอย่างแน่นอน ไม่มีใครอยู่ยืนยง เมื่อถึงเวลาคงต้องผลัดใบให้คนรุ่นต่อไปทำหน้าที่แทน" "ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งค่ะ เราโตมากับหนังสือการ์ตูนมหาสนุก ขายหัวเราะเลย เห็นลายเส้นของพี่ต้อมตั้งแต่หน้าปก พอได้ยินข่าวนี้แล้วใจหายเลยค่ะ นักเขียนการ์ตูนของสำนักพิมพ์นี้ ถึงแม้ว่าจะไม่เคยเห็นหน้ากัน แต่รู้สึกว่าทุกท่านคือคนใกล้ตัวยังไงก็ไม่รู้"

 


ขอบคุณ : ขายหัวเราะ


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน