มีลูก5คนแต่ไม่เคยส่งเงินให้ตาเลย!!! เผยเรื่องราวคุณตากับน้อยหมา ต้องเข็นรถขายน้ำวันละหลายกิโลเพื่อประทังชีวิต ที่จะทำให้คุณต้องอุดหนุนคุณตา

Publish 2018-01-22 13:35:43

วันที่ 22 ม.ค. 60 เพจเฟซบุ๊ก "YouLike (คลิปเด็ด)" ได้แชร์เ้รื่องราวอันแสนน่ารักปนสะเทือนใจของคุณลุงท่านหนึ่ง ตามคลิปด้านล่างดังนี้พอดีขับรถไปเติมน้ำมันกับเพื่อนแล้วดันเห็นตาคนนึงแวะกินข้าวอยู่ร้านอาหารตามสั่งริมถนนซึ่งข้างๆโต๊ะที่ตานั่งกินมีหมามอมแมมตัวเลอะเทอะติดดอกหญ้าเต็มไปหมดนอนอยู่ข้างๆ พอตากินข้าวเสร็จก็เดินออกจากร้านถือฝักบัวใส่น้ำสีฟ้าอันนึงตอนแรกเราคิดว่าตาจะถือไปรถน้ำต้นไม้แต่ที่ไหนได้ตาเอาไปอาบน้ำให้หมาตัวนั้นแล้วก็ถูตัวให้ด้วยความเอ็นดู(มีภาพประกอบ)แล้วก็เข็นรถขายของไปตามทางพร้อมกับเจ้าตูบตัวนั้น

ตาขายน้ำหวานนะคะมีน้ำหวานเฮลบลูบอย/ชาเย็น/นมเย็นที่สำคัญถุงละ15บาทเอง แถมอร่อยด้วยแล้วก็มีขนมไทยด้วยค่ะตาเขารับมาจากตลาดรับมา4บาทขายห่อละ5บาท
ตาบอกว่าวันๆขายได้ไม่กี่บาทบางวันไม่ถึง200ด้วยซ้ำตาอายุ80กว่าปีแล้วเลิกกับภรรยามาหลายสิบปีแล้วมีลูกทั้งหมด5คนแต่ว่าลูกอยู่กับแม่หมดเลยไม่ส่งเงินให้ตาเลยเพราะตาไม่เคยขอตาบอกว่าเมื่อก่อนตาทำงานรถไฟแต่ว่าเกษียรแล้วเลยต้องหาอาชีพอื่นออกเรือหาปลาทั้งจนมาขายน้ำหวานเป็นอาชีพหลักตอนนี้ ตาน่าสงสารมากๆวันๆต้องเข็นรถหลายกิโลเพื่อไปขายน้ำใครเจอช่วยอุดหนุนตาได้นะคะพิกัด
#ถนนหน้าบิ๊กซีสมุทรสงคราม จ.สมุทรสงคราม
เราไม่ใช่คนที่นี่แต่มาเรียนมหาลัยที่นี่
#เจอตาอย่าลืมช่วยอุดหนุนนะคะคนไทยด้วยกัน
ใครสนใจบริจาคเสื้อผ้าของใช้ส่งมาได้ที่เราก็ได้นะเดี๋ยวเราจะนำไปให้คุณตาทักมาขอที่อยู่เราได้พอดีเราลืมขอที่อยู่ของตาไว้หงะแต่พรุ่งนี้เดี๋ยวไปขอมาให้นะคะเผื่อใครสนใจจะบริจาค

 

 

 

 


Cr.Parichat Tongjun


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน