พูดไปเรื่อย!!หมวดเจี๊ยบ ปากดีทำเป็นสอนมวยบิ๊กตู่ ทำอะไรแคร์ความรู้สึกบ้าง

พูดไปเรื่อย!!"หมวดเจี๊ยบ" ปากดีทำเป็นสอนมวย"บิ๊กตู่" ทำอะไรแคร์ความรู้สึกบ้าง

Publish 2018-01-23 17:27:08

23 ม.ค.61- ร.ท.หญิงสุณิสา ทิวากรดำรง อดีตรองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เรื่องการเลื่อนเลือกตั้งออกไปเป็นปีหน้าหรือจะเป็นปีไหนนั้น รัฐบาลพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา  ควรต้องถามความเห็นของคนไทยทุกภาคส่วนด้วย แค่ข้ออ้างที่ว่าชาติมหาอำนาจคงไม่ถือสา ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ จะเบี้ยวสัญญาแค่นั้นมันยังไม่พอ
 

   "การสนใจสายตาของต่างชาติก็เป็นเรื่องดี แต่เท่านั้นยังไม่พอ รัฐบาลต้องแคร์ความรู้สึกของคนไทยทุกภาคส่วน และต้องให้ความสำคัญกับความเห็นของคนคิดต่างด้วย"หมวดเจี๊ยบ  กล่าวอีกว่าตราบใดที่บ้านเมืองยังมีไม่มีเสรีภาพ คือ พูดต่างจากผู้มีอำนาจไม่ได้ หรือ ต้องพูดเอาใจรัฐบาลอย่างเดียว ก็อย่าหวังว่า รัฐบาลจะทราบถึงความต้องการที่แท้จริงของประชาชน เพราะประชาชนหวาดกลัวที่จะพูดความจริง รัฐบาลต้องเปิดพื้นที่ให้สังคมและสื่อมวลชนสามารถถกเถียงเรื่องอนาคตของประเทศอย่างเป็นอิสระได้แล้วตั้งแต่ตอนนี้ ไม่ใช่ให้ผู้มีอำนาจงุบๆ งิบๆ กำหนดกติกาเอาเองฝ่ายเดียว แล้วให้ประชาชนรอรับคำสั่ง อย่ามองประชาชนเป็นหุ่นยนต์ไร้สมอง คนไทยทุกคนควรมีส่วนร่วมคิดร่วมตัดสินใจ


 ส่วนที่รัฐบาลอ้างว่า การพิจารณาเลื่อนเลือกตั้งของสนช. รัฐบาลไม่รู้ไม่เห็น และสั่ง สนช. ไม่ได้ เพราะสนช. มีความเป็นอิสระ ไม่รับใบสั่งใครนั้น จัดเป็นคำอธิบายแบบพวกโลกสวย เนื่องจากเห็นๆกันอยู่ว่าสมาชิก สนช.นั้น คสช. คัดมาเองกับมือตั้งแต่แรก จะเป็นอีกบทพิสูจน์หนึ่งในความเป็นอิสระของสนช. ว่าเป็นแค่สภาตรายาง หรือเป็นหุ่นเชิดให้ใคร หรือไม่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน