"ทีมชาติไทย"ต้องมีเเบบนี้!! ไปดูลีลา เซ็นเตอร์ดาวรุ่ง "ทิวไผ่งาม" โชว์สกิลขั้นเทพ?!..ดังก์อย่างโหด!! ไม่เเพ้ยัดห่วง "เอ็นบีเอ" (ชมคลิปชัดๆ)

Publish 2018-01-24 17:31:05

  เพชรเม็ดงาม อนาคตของวงการยัดห่วงไทย กับ  โมฮัมเหม็ด ดาบี เซ็นเตอร์ตัวหลักของทีมโรงเรียนทิวไผ่งาม  วัย18 ปี  ที่มีลีลาอันสุดยอด เกินวัย กระโดดดังก์ได้อย่างมืออาชีพ ไม่เเพ้บรรดานักยัดห่วงอาชีพ ระดับเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา  ซึ่งเจ้าตัว มีคุณพ่อเป็นชาวกาน่า เเละได้กำเนิดที่ประเทศไทย

 

 

 

 

โดยในเเฟนเพจของทีมบาสเกตบอลชื่อดังของเมืองไทย อย่าง Mono Thewphaingarm ได้เผยคลิปไฮไลต์การเล่นอันสุดยอดของ 2 พี่น้อง ตระกูล ดาบี  ซึ่งหากได้ติดทีมชาติไทย เชื่อว่าจะเป็นกำลังสำคัญในอนาคต อย่างเเน่นอน


.
 “Dabi Brother”
ดังก์งามๆของ1ในแก็งค์”ลูกกรอกคะนอง”สายเลือดใหม่ของยักษ์เขียว โมโน ทิวไผ่งาม กับ โมฮัมเหม็ด ดาบี เซ็นเตอร์ตัวหลักของทีมโรงเรียนทิวไผ่งาม แชมป์บาสเกตบอล สพฐ-Mono Champion cup ครั้งล่าสุด

 

  โดยในศึกTBSL2018 “Dabi Brother”โมฮัมเหม็ด และ อิบราฮิม ดาบี จะลงแข่งขันให้กับทีม หลวงพระบาง บาสเกตบอลคลับ ตัวแทนทีมจาก สปป.ลาว ซึ่งทั้ง2เคยลงเล่นภายใต้ต้นสังกัดนี้ในศึก TBDL ที่ผ่านมา

 

 

(คลิป ลีลา ยัดห่วงเลือดกาน่า ของ ทิวไผ่งาม)

 

 

 


 นอกจากนี้ ทาง โมฮัมเหม็ด ยังมีน้องชื่อว่า  อิบราฮิม  ซึ่งก็ฝีไม้ลายมือ ในกีฬายัดห่วงยอดเยี่ยมไม่เเพ้กัน  หากว่าในอนาคตทั้ง2ราย สามารถติดทีมชาติไทยได้ เชื่อว่าจะช่วยเสริมเเกร่งให้ทัพยัดห่วงไทย ต่อกร กับมหาอำนาจอาเซียน อย่างฟิลิปปินส์ ได้อย่างสูสีมากยิ่งขึ้น  อย่างไรก็ตาม ได้มีเเฟนยัดห่วง คอมเม้นต์หนึ่ง เผยว่า ทั้ง2 ราย ไม่ได้มีสัญชาติไทย ไร้บัตรประชาชน อยู่ในเวลานี้  ทำให้ยังรับใช้ทีมชาติไทยไม่ได้

 

 

 

 

 

ขอบคุณ

Mono Thewphaingarm

 

 

 

 

 

 

 

.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร