ขอบคุณ!! หนุ่มสาวขี่จยย.ไปเรียนน้ำมันหมดระหว่างทางเข็นรถมาเรื่อยๆ เจอชายแต่งตัวมอซอเก็บขยะเรียกเข้าไปหาทำซึ้ง แถมยังได้คำสอนดีๆ (มีคลิป)

Publish 2018-01-25 13:19:47

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Axe Ska ได้โพสต์คลิปวิดีโอพร้อมระบุเรื่องราวขณะที่กำลังขับขี่รถจักรยานยนต์ไปเรียน แต่น้ำมันรถเกิดหมดระหว่างทางซึ่งปั๊มน้ำมันก็อยู่ห่างไกลออกไป จึงได้ตัดสินใจเข็นรถมาเรื่อยๆ จนมาเจอชายกลุ่มหนึ่งซึ่งกำลังเก็บขยะอยู่เป็นกองขยะขนาดใหญ่ข้างทาง แต่ชายกลุ่มนี้ได้หยิบยื่นน้ำใจให้โดยการแบ่งน้ำมันของตนเองพร้อมทั้งจัดการช่วยดูดน้ำมันใส่รถให้อีกด้วย และในตอนท้ายคลิปชายใจดีรายนี้ยังได้สอนให้ทำความดีอีกด้วย โดยผู้โพสต์ได้ระบุว่า... 

 

 

 


 
สวัสดีครับวันนี้มีเรื่องราวดีๆ มานำเสนอ คนดีๆ ต้องบอกต่อครับ เรื่องราวมีอยู่ว่าวันนี้ผมขับมอไซค์กำลังเดินทางไปเรียน ระหว่างทางรถน้ำมันหมดและปั้มก็อยู่ไกลออกไปจากที่ผมอยู่ประมาน 2-3 กิโล ระหว่างที่ผมกำลังเดินจูงรถไปเรื่อยๆ ก็มีพี่เอเข้ามาช่วยผมไว้เลยเรียกผมเข้าไปข้างในบอกกับผมว่า มานี่ๆ มาเอาน้ำมันพี่ไปก่อนเดี๋ยวไปเรียนไม่ทัน และพี่เอก็ดูดน้ำมันมาใส่ให้รถผม ผมให้เงินค่าน้ำมันพี่เอเขาก็ไม่เอาครับ ถ้าไม่ได้พี่เอผมคงจะไปเรียนไม่ทัน และท้ายคลิปพี่เอ ยังได้สอนให้ทำความดีต่อๆ ไปให้ช่วยเหลือคนต่อๆ ไป ขอบคุณในความดีของพี่มากครับ และส่วนตัวของผมเองเลิกเรียนวันนี้แล้วผมจะซื้ออะไรไปฝากพี่เอนะครับ #คนดีต้องบอกต่อครับ #ขออนุญาติพี่เอด้วยครับ

 

 

 


 


และเมื่อเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไปได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยบางส่วนได้กล่าวว่า... "คบคนจนถ้าจริงใจก็ไม่ผิด คบบัณฑิตไม่จริงใจก็ไร้ผล" "พี่เขาคือคนรวยคับ รวยน้ำใจ ช่วยเหลือแบบไม่คิดหวังอะไร ทั้งๆ ที่รถ พี่เขาดูน้ำมันท่าจะหมด แต่ พี่เขา 2 คน เสียสละให้ แบบไม่คิดไร เลย แถมยัง บอกแนะนำดีๆ ให้อีก คนรวยแท้จริง รวยจากใจออกมา ให้คนอื่นได้รับ ดีจริงๆ คับ" "นี่แหละอย่าวัดคนที่ภายนอก เขาวัดกันที่ใจ คนแต่งตัวดีแต่แล้งน้ำใจมีถมไป"

 

 

ขอบคุณ : Axe Skaติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน

ติดตามข่าวอื่นๆ