คู่ชีวิต!! สามีกับคำสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยา แม้ป่วยหนักติดเตียงแต่ไม่คิดหนีจากยิ่งได้รู้สุดชื่นชม เรื่องจริงที่เงินซื้อไม่ได้ (รายละเอียด)

คู่ชีวิต!! สามีกับคำสัญญาที่ให้ไว้กับภรรยา แม้ป่วยหนักติดเตียงแต่ไม่คิดหนีจากยิ่งได้รู้สุดชื่นชม เรื่องจริงที่เงินซื้อไม่ได้ (รายละเอียด)

Publish 2018-01-26 10:09:50

เมื่อวันที่ 25 ม.ค.61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ชื่อ Poramet Misomphop ได้โพสต์เรื่องราวชีวิตของครอบครัวหนึ่งที่ผู้เป็นภรรยาป่วยหนักไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ แต่มีสามีที่รักคอยดูแลอยู่ไม่ห่าง แม้ว่าจะลำบากมากเพียงใด แต่ความรักของสามีที่มีให้ต่อภรรยาคนนี้ยิ่งใหญ่เกินกว่าจะทอดทิ้งกันไปได้ โดยครอบครัวนี้ยังมีลูกที่ต้องเลี้ยงดูอีก 2 คน ซึ่งผู้โพสต์ได้บอกเล่าถึงความรักและคำมั่นสัญญาที่สามี มีให้แก่ ภรรยา โดยได้ระบุว่า...

"ความสัญญาที่ยิ่งใหญ่ " ผมเลือกเค้าแล้ว ผมต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผมทำเพราะไม่ใช้หน้าที่ แต่ที่ทำอยู่ เพราะผมรักเค้า ผมเคยสัญญากับเค้าเอาไว้ว่า... "หากเค้าเป็นอะไร ผมจะรักเค้า จะดูแลเค้า จะอยู่เคียงข้างเค้าตลอดไป" คำสัญญาที่ผู้ชายคนนึงเคยให้ไว้กับหญิงสาวหลายปีก่อนที่เค้าเคยพูดออกมาว่า จะรักและดูแลกันตลอดไป กลับกลายเป็นคำพูดที่ยิ่งใหญ่ ทุกชั่วโมงวินาที หรือทุกวินาที เค้าไม่เคยอยู่ห่างภรรยาของเค้าเลย แม้แต่เวลายามที่ตัวเองเจ็บป่วย เค้าก็ต้องอดทน เพื่อที่จะได้มีเวลาดูแลภรรยาอันเป็นที่รักของเค้าตอนนอนเค้าก็จะนอนอยู่เคียงข้างไม่ห่าง ไหนจะลูกอีก 2 คน ไหนจะภรรยาที่นอนป่วยช่วยตัวเองไม่ได้ หากถามว่าเหนื่อยไหมกับการที่ผู้ชายคนคนนึงที่ต้องดูแลลูก และ ภรรยาอันเป็นที่รัก เค้าตอบได้เต็มปากเลยว่า... "ผมเลือกเค้าแล้ว ผมต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผมทำเพราะไม่ใช้หน้าที่ แต่ที่ทำอยู่ เพราะผมรักเค้า"

 


 หากย้อนกลับไปเมื่อครั้งอดีต คุณ อาทิตย์ ดอกกลอย อายุ 24 ปี (คุณเหล็ง) และคุณ อุทัยรัตน์ อินจันทร์ อายุ 27 ปี (คุณ กิ๊ฟ) ได้คบหาดูใจกันเป็นเวลาแรมปี จนทั้งคู่ตัดสินใจที่จะใช้ชีวิตอยู่ร่วมกัน และมีลูกด้วยกัน 2 คนใช้ชีวิตครอบครัวกันอย่างมีความสุข แต่แล้วภรรยาอันเป็นที่รักก็มีอาการปวดตา เวียนหัว มองอะไรก็เป็นภาพซ้อน ตัวภรรยาเองก็คิดว่าไม่เป็นอะไรมากจึงได้กินยาประคับประคองไป แต่อาการที่เป็นอยู่กลับไม่ดีขึ้น ซ้ำร้ายกลับแย่ลง คุณเหล็งจึงพาภรรยาไปหาคุณหมอที่ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัด กาญจนบุรี และคุณหมอแจ้งว่าอาการที่เกิดขึ้นเป็นโรค ภูมิแพ้ตัวเอง ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ทุกวันนี้คุณเหล็งต้องดูแลภรรยาตัวเองตลอดเวลาโดยไม่ห่าง งานที่เคยทำรับจ้างทั่วไปได้วันละ 300 ก็ไม่ได้ทำ เพราะต้องออกมาดูแลภรรยาและลูกๆ ทั้ง 2 คน ตอนนี้ไม่มีรายได้อะไร มีเพียงเพื่อนบ้าน ญาติ และ พ่อที่คอยให้บ้างเล็กน้อยพอประทังชีวิตไปได้

 

 

 


 


หากเพื่อนๆ ต้องการช่วยเหลือคุณเหล็งและภรรยา สามารถโอนเงินช่วยเหลือคุณเหล็งได้โดยตรงที่บัญชีภรรยาคุณเหล็งที่บัญชี ธนาคาร กรุงไทย (สาขา ตลาดผาสุข กาญจนบุรี) ชื่อบัญชี น.ส. อุทัยรัตน์ อินจันทร์ เลขที่บัญชี 960 - 0 - 40290 - 6 คำมั่นสัญญาที่ผู้ชายคนนึงที่เคยให้ไว้กับภรรยาตัวเอง "ผมเลือกเค้าแล้ว ผมต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุด ผมทำเพราะไม่ใช้หน้าที่ แต่ที่ทำอยู่ เพราะผมรักเค้า จะดูแล จะอยู่เคียงข้างเค้าตลอดไป วันนี้ผู้ชายคนนี้ได้พิสูจน์ให้ได้ภรรยาตัวเองเห็นแล้วว่า ผู้ชายคนนี้รักเค้ามากขนาดไหน..."

เมศซาบซึ้งกับความรักและคำมั่นสัญญาของผู้ชายคนนี้มาก และขอขอบคุณผู้ชายคนนี้ที่ไม่คิดจะทอดทิ้งภรรยา ยอมอดทนลำบาก เพื่อภรรยาและลูกๆ ของเค้า นับถือหัวใจเค้าจริงๆ เมศขอเป็นกำลังใจให้ครับ

 


ขอบคุณ : Poramet Misomphop


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน