ทำไมไม่ไปเสื..กที่นั่นบ้าง !!! ของขึ้นแรง พล.ท.นันทเดช เหลืออด พวกฝรั่งสอดมือแทรกแซงเลือกตั้ง !

"ทำไมไม่ไปเสื..กที่นั่นบ้าง" !!! ของขึ้นแรง "พล.ท.นันทเดช" เหลืออด พวก"ฝรั่ง"สอดมือแทรกแซงเลือกตั้ง !

Publish 2018-01-26 10:46:30

จากกรณีร.ท.หญิง สุนิสา ทิวากรดำรง หรือ หมวดเจี๊ยบ กล่าวถึงกรณีที่นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ระบุว่า สหรัฐอเมริกาไม่ถือสา หากรัฐบาลไทยจะจัดการเลือกตั้งหลังจากปี 2561 ว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่ง (คสช.) จะรับผิดชอบอย่างไร ที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ พูดจาบิดเบือนจนทำให้ประเทศไทยเสียเกียรติภูมิ โดยอ้างว่าสหรัฐไม่ถือสา ถ้าไทยจัดการเลือกตั้งไม่ทัน ภายในปี 61 แต่ทั้งเอกอัครราชทูตฯ สหภาพยุโรปและโฆษกสถานทูตสหรัฐได้ออกแถลงการณ์ยืนยันชัดเจนว่า ต้องการเห็นประเทศไทยกลับคืนสู่ระบอบประชาธิปไตยในเดือนพฤศจิกายน 61 ตามที่ พลเอกประยุทธ์ ได้ให้คำมั่นไว้ต่อประชาคมโลก

 "นี่ถ้าสหรัฐ และสหภาพยุโรปไม่รีบออกมาปฏิเสธ คนไทยก็คงเข้าใจผิดไปแล้วว่าต่างชาติคงจะตกลงกับรัฐบาลได้แล้วจริงๆ เรื่องจะเลื่อนเลือกตั้ง  รัฐบาลคิดว่าจะหลอกคนไทยยังไงก็ได้งั้นหรือ"

 

 

ต่อมาบนเฟซบุ๊กของพล.ท.นันทเดช เมฆสวัสดิ์ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่เกิดขึ้นโดยแสดงถึงความไม่พอใจที่ทางสหรัฐฯยื่นคำขู่ให้เลือกตั้งภายในเดือนพฤศจิกายนว่าจะมาเดือดร้อนอะไรกันนักหนา


ตอนแรกก็เฉยๆ เรื่องเลื่อนการเลือกตั้งออกไป3เดือน เพราะเดือนหนึ่งๆเร็วจะตาย จึงไม่อยากออกมาแสดงความเห็นอะไร เพราะคนไทยที่ไม่เห็นด้วย ก็ไม่ได้ผิดอะไร

แต่พอไอ้กันเสื...กยื่นคำขู่ให้เลือกตั้งภายในเดือน พฤศจิกายน มันเกิดรู้สึกว่า ไอ้ประเทศที่เราอยู่นี่ ก็ไม่เคยเป็นเมืองขึ้นใครเลย มันจะเดือดร้อนอะไรกันนักหนา หรือว่าพวกฝรั่งชอบออกมายืนเป็นฉากหลังให้ผู้หญิงแล้วเท่ห์ดี จึงคิดว่าพูดแบบนี้แล้ว เท่ห์ดีอีก มาเป็นทูตในอาเชียนย่อมจะต้องรู้ดีว่า ในประเทศอาเชียนเค้ามีกฏอยู่ว่าจะไม่แทรกแซงเรื่องของประเทศที่เป็นมิตรกัน

กำพูชานั้น ล้มพรรคคู่แข่ง จับขังคุกไปเลย เหลือฝ่ายฮุนเซนอยู่พรรคเดียว ทำไมไม่ไปเสื..กที่นั่นบ้าง

 


ซึ่งก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2561 ที่ผ่านมา นายอุดม รัฐอมฤต โฆษกคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ หรือ กรธ. กล่าวถึงกรณีกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการได้มาซึ่ง ส.ส. มีมติเสียงข้างมาก ให้บังคับใช้ร่าง พ.ร.บ.ฯ หลังประกาศในราชกิจจานุเบกษา 90 วัน ว่า เป็นสิทธิของ กมธ. และที่ประชุม สนช. จะพิจารณาว่า จะมีการกำหนดให้กฎหมายบังคับใช้เมื่อใด ทั้งนี้ ยอมรับว่า หากมีการเลื่อนการบังคับใช้กฎหมาย 90 วัน มีโอกาสที่การเลือกตั้งจะเลื่อนออกไปเป็นปี 2562 จากเดิมที่คาดว่า จะมีการเลือกตั้งในเดือน พ.ย. ปีนี้ แต่หากมองในแง่ดี พรรคใหญ่และพรรคเล็กจะมีเวลาในการเตรียมตัวสำหรับการเลือกตั้งมากขึ้น

ขณะที่นายสมชัย ศรีสุทธิยากร กรรมการกกต. โพสต์เฟซบุ๊กถึงการพิจารณา พระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ของสภานิติบัญญัติ  ว่ามีทั้งข้อดี และไม่ดี

พรป.ส.ส.วันนี้

1. ดี ขยายเวลาเลือกตั้งเป็น 7.00-17.00 น. ประชาชนได้มีเวลา ออกมาใช้สิทธิ์มากขึ้น

2. ไม่ดี ให้ผู้สมัคร พรรคการเมือง จัดมหรสพได้ คนรวยได้เปรียบคนจน แม้มีกรอบเพดานเงินหาเสียง แต่มีลูกเล่นซุกค่าใช้จ่ายได้

3. ไม่ดี ตัดสิทธิ์คนไม่ไปใช้สิทธิ์ ห้ามสมัครเป็นข้าราชการรัฐสภา ไม่เห็นเป็นสาระ ข้าราชการรัฐสภามีสักกี่คน รับปีละสักกี่ราย ไม่มีผลอะไร ทางที่ดี สนช.ที่ขาดประชุมเกินครึ่ง ควรตัดสิทธิ์รับเงินเดือน

4. ไม่มีความเห็น ขยายเวลาบังคับใช้ กม. 90 วัน ไม่ได้ช่วยให้ใครพร้อมขึ้นสักเท่าไร อาจทำให้ช้าไปจากเดือน พฤศจิกา แค่ หนึ่งเดือน (เนื่องจากเดิมประมาณการเวลาช่วงทูลเกล้าฯ ถึง 3 เดือน แต่อาจใช้จริงแค่ 1 เดือน) ได้กำไรมาหนึ่งเดือน ไม่ทำให้ได้เปรียบหรือเสียเปรียบเพิ่มขึ้น แต่ถูกด่าเป็นชุดไปอีกนาน คุ้มไม่คุ้มคิดเอง

หมายเหตุ ถ้าเจอผมที่สภาวันนี้ ผมแค่ไปแจกการ์ดตามคำแนะนำของท่านนายกฯ

 

 

 

 

 

ที่มา พลโท นันทเดช เมฆสวัสดิ์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน