ขนลุก !! เผยสารพัดวิธีคุมกำเนิดสมัยโบราณ....เมื่อจักรพรรดิไม่อยากให้นางสนมตั้งท้อง!

ขนลุก !! เผยสารพัดวิธีคุมกำเนิดสมัยโบราณ....เมื่อจักรพรรดิไม่อยากให้นางสนมตั้งท้อง!

Publish 2018-01-26 15:40:02


แน่นอนว่าสมัยก่อนกับสมัยปัจจุบันนั้นต่างกันลิบลับในทุกๆเรื่อง ซึ่งปัจจุบันมีการพัฒนาของนวัตกรรมต่างๆเพื่ออำนวยความสะดวกไปตามยุคสมัยโดยเฉพาะนวัตกรรมทางการแพทย์ เรื่องการคุมกำเนิดก็เป็นอีกหนึ่งในสิ่งที่ถูกพัฒนาจนพบวิธีที่ปลอดภัยและได้ผลมากที่สุด แต่หากย้อนกลับไปในสมัยก่อนที่อะไรๆยังไม่ถูกพัฒนานั้นการคุมกำเนิดถือว่าเป็นเรื่องที่ค่อนข้างอันตรายต่อสุขภาพร่างกายของคุณผู้หญิงไม่ใช่น้อยวิธีคุมกำเนิดที่ถูกค้นพบนั้นเล่าว่าในสมัยจีนโบราณหากจักรพรรดิไม่ต้องการให้นางสนมที่หลับนอนด้วยตั้งท้องก็จะมีวิธีคุมกำเนิดอยู่หลายวิธีด้วยกัน คือ

1.ใช้กลิ่นชะมด 

คนโบราณเชื่อว่าถ้าเอากลิ่นชะมดทาที่บริเวณสะดือของผู้หญิง มันจะมีผลต่อการทำงานของมดลูกทำให้ไม่สามารถตั้งครรภ์ได้ แต่วิธีคุมกำเนิดนี้ได้สูญหายไปแล้วและไม่สามารถพิสูจน์ผลของมันได้ ทว่าแพทย์แผนจีนในปัจจุบันก็ยังมีความเชื่อว่าความพิเศษของกลิ่นชะมดนี้มีผลต่อการตั้งรคคภ์จริงๆ เพราะฉะนั้นเพื่อความชัวร์คุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ควรหลีกเลี่ยงเป็นดีที่สุด

 

2.นวด

ภายหลังจากจักรพรรดิเสร็จกิจกับนางสนมแล้วก็จะมีขันทีพานางสนมผู้นี้ขี่หลังออกไปข้างนอก โดยขันทีจะถามจักรพรรดิว่าอยากให้นางสนมผู้นี้ตั้งครรภ์หรือไม่ ถ้าจักรพรรดิอยากให้ตั้งครรภ์ก็จะพานางกลับไปส่งยังตำหนัก แต่ถ้าหากจักรพรรดิไม่อยากให้นางตั้งครรภ์ ขันทีก็จะช่วยนวดให้นางสนมนางนั้นโดยเป็นการนวดที่กระตุ้นให้น้ำอสุจิของจักรพรรดิไหลออกมาจากร่างกายของนางสนม การป้องกันการตั้งครรภ์ก็จะมีผล

 

3.ปรอท

วิธีนี้ดูจะอันตรายไปซักหน่อยเนื่องจากในปรอทมีพิษ ซึ่งคนสมัยโบราณเชื่อว่าการดื่มน้ำที่ผสมสารปรอทจะช่วยทำลายสเปิร์มได้ แต่ต้องใช้ในปริมาณที่น้อยและต้องระมัดระวังอย่างมากถึงจะสามารถป้องกันการตั้งครรภ์ได้อย่างเห็นผลและไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย ที่น่ากลัวกว่านั้นคือในเขตห่างไกลของจีนหลายๆแห่งนิยมใส่ปรอทลงในอาหารและเครื่องดื่มที่บริโภคทุกวันเพื่อป้องกันการตั้งครรภ์ด้วย4.ใส่ถุงยางอนามัย

ใช่ว่าในสมัยโบราณจะไม่มีถุงยางอนามัย แต่ที่ต่างกันคือมันไม่ได้ทำจากยางเพราะมันทำมาจากกระเพาะปลา ไส้แพะ หรืออวัยวะภายในของสัตว์ชนิดอื่นมาทำเป็นถุงยางอนามัยนั่นเอง ซึ่งวิธีการใช้ก็เหมือนๆกับถุงยางอนามัยในสมัยนี้นั่นเอง

 

5.หญ้าฝรัน

ตามการเล่าขานเชื่อว่าการใช้หญ้าฝรันเป็นวิธีคุมกำเนิดที่ได้ผลมากที่สุดในพระราชวัง โดยหากจักรพรรดิไม่ต้องการให้นางสนมคนนี้ตั้งครรภ์ก็จะให้ขันทีพานางสนมนางนั้นไปนอนกลับหัว จากนั้นใช้หญ้าฝรันที่บดละเอียดล้างช่วงล่างของนางก็จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณ liekr


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน