โซเชียลร้อนฉ่า!!! หนุ่มไปสมัครงาน...แต่ต้องเงิบหนัก! เมื่อบริษัทตอบกลับไม่รับพนักงานที่จบราชภัฏ !!! (รายละเอียด)

โซเชียลร้อนฉ่า!!! หนุ่มไปสมัครงาน...แต่ต้องเงิบหนัก! เมื่อบริษัทตอบกลับไม่รับพนักงานที่จบราชภัฏ !!! (รายละเอียด)

Publish 2018-01-26 20:44:00

กลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในโลกออนไลน์ เมื่อวันที่ 25 ม.ค. 61 ในเฟซบุ๊ก "นับหนึ่ง ครับผม ครับผม" ได้เผยแพร่ภาพข้อความจากอีเมลส่วนตัว พร้อมระบุข้อความว่า "ง่าาาาา" โดยหลังเจ้าตัวได้ยื่นใบสมัครถึงบริษัทแห่งหนึ่ง แต่กลับถูกปฏิเสธ จากทางฝ่ายบุคคลของบริษัทได้ส่งอีเมลตอบกลับมาพร้อมอธิบายเหตุผลที่ทำเอาหนุ่มเจ้าของเฟซบุ๊กถึงกลับไปไม่ถูก ซึ่งข้อความในอีเมลระบุว่า "ขอบคุณค่ะที่สนใจเข้าร่วมงานกับบริษัทฯ แต่บริษัทฯ ไม่สะดวกรับพนักงานวุฒิ ป.ตรี ที่จบจาก ม.ราชมงคล/ราชภัฏ/เอกชน ค่ะ"
 

 

 

 

 หลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์จากบรรดาชาวเน็ตอย่างหนักหน่วง "ไม่ต้องง้อค่ะ ขนาดเหยียดการศึกษาแบบนี้ ได้ทำงานไปปัญหาภายใน สร้างประเด็น จับผิด ตามมาแน่นอน" / "บ. เค้ามีสิทธิเลือกครับ บางทีเจ้านายใหญ่ก็ระบุเองว่าต้องการแบบไหน แต่คนตอบเมลก็ไม่จำเป็นต้องระบุเหตุผลหรอก ไม่ค่อยฉลาดตอบ" /  "พวกโลกสวยพูดเก่งจังว่าเป็นสิทธิของบริษัท แต่เราก็มีสิทธิค่ะ สิทธิมนุษย์เท่าเทียมกัน"

 

 

 

 

 


ต่อมา เจ้าของเฟซบุ๊กได้ออกมาชี้แจงถึงกรณีดังกล่าวไว้ว่า "จริงๆแล้วสิ่งที่ผมโพสลงไป แค่อยากให้ตระหนักว่าการรับคนเข้าเป็นบุคลากรในองค์กรนั้นๆ ยังมีการแบ่งแยกสถาบันอยู่เท่านั้น ใช่ว่า สถาบันของรัฐ ราชมงคล ราชภัฎ หรือ เอกชน จะด้อยความสามารถไปกว่าสถาบันที่มีชื่อเสียงซ่ะเมื่อไหร่ จึงอยากให้มีบรรทัดฐานในการคัดกรองบุคลากรเข้าทำงานที่เท่าเทียมกันไม่แบ่งเกรดสถาบันกันเท่านั้น" และอีกอย่างก็ไม่ได้อยากดังด้วยเน้อ!!"

 

 

 

ขอบคุณที่มา นับหนึ่ง ครับผม ครับผม


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ