ผู้ทรงญาณสื่อสารกับ "พญานาค" และแล้วเราก็ได้คำตอบ ว่าทำไม " เกาะคำชะโนด" ถึงจมน้ำ ทั้งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน !!!!

Publish 2018-01-29 10:05:11

 เกาะคำชะโนด จังหวัดอุดรธานี    คือป่าที่เต็มไปด้วยเรื่องของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เรื่องลี้ลับ เรื่องอาถรรพ์ และมันคือป่าที่มีตำนาน ที่ชาวไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และชาวลาวให้ความนับถือ เพราะเชื่อกันว่าเป็นที่ตั้งของเมืองนาคินทร์ และวังพญานาค ต้นตำนานแม่น้ำโขง เป็นป่าที่มีความน่าสนใจในแง่พฤกษศาสตร์ ที่โลกต้องทึ่ง กับต้นคำชะโนดที่มีอายุนับหลายร้อยปี และมีอยู่ที่เดียว ณ ป่าคำชะโนด แห่งนี้แห่งเดียวเท่านั้น  

 คนโบราณ เชื่อกันว่า  เกาะคำชะโนด  เป็นเกาะลอยน้ำที่ไม่มีวันจม  โดยหากย้อนไปเมื่อ ปี พ.ศ.2519 เกิดน้ำท่วมใหญ่ในที่ราบลุ่มแม่น้ำโขง  รวมทั้งท้องที่อำเภอบ้านดุง แต่น้ำไม่ท่วมคำชะโนด ชาวบ้านเชื่อกันว่าที่ น้ำไม่ท่วม เพราะพญานาครักษาไว้ เนื่องจากมีศาลบูชาพญานาค 2 ท่าน โดยนาคบริวารช่วยกันร่ายมนตร์แล้วหนุนแผ่นดิน เป็นเหตุให้สูงขึ้นจนพ้นน้ำ

   แต่ล่าสุด  เกาะคำชะโนด  ได้เกิดน้ำท่วม  ซึ่งคนทั่วไปคงไม่ได้แปลกใจอะไร เพราะคิดว่าเป็นปรากฎการณ์ทางธรรมชาติทั่วไป แต่ผู้เป็นลูกหลานพญานาค จะแปลกใจว่า คำชะโนดไม่เคยเจอน้ำท่วมมาก่อน และท่วมมาได้ยังไง  นับเป็นครั้งแรกที่พบเห็นป่าคำชะโนดเกิดน้ำท่วมเช่นนี้
องค์ปู่ศรีสุทโธนาคราช ได้มาบอกกับผู้ทรงญาณในชมรมญาณธรมคำราม ว่า เหตุที่น้ำท่วมคำชะโนดนั้น เป็นเพราะ องค์ปูต้องการให้เป็นเช่นนั้น ก็เป็นเพราะ มนุษย์ทั้งหลาย เอากิเลสไปทิ้งที่คำชะโนดไว้มากมาย  เราคงเข้าใจกันดีว่า จุดประสงค์ของการไปคำชะโนดของคนส่วนใหญ่ก็เพื่อขอโชคลาภกับทางองค์ปู่ นั่นคือทางแห่งกิเลส จากเดิมคำชะโนดเคยเป็นสถานที่อันสงบวิเวก เป็นดินแดนแห่งการบำเพ็ญธรรมของพญานาค และคนที่มาที่นี่่ เป็นคนมีศีลธรรม และมีศรัทธาในองค์ปู่ แต่บัดนี้ ผู้คนมาคำชะโนดด้วยจุดประสงค์ที่ต่างออกไปจากเดิม โดยเฉพาะการมาขอหวย ขอโชคลาภ โดยไม่คิดพึ่งพาตนเอง และโยนภาระทั้งหมดให้กับองค์ปู่ แม่ย่า และหวังพึ่งปาฎิหาริย์จากท่าน และนับวันคนยิ่งเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยแรงกระตุ้นของกิเลส ตัณหา จากการประโคมข่าวจากสื่อต่างๆ ที่มองว่า คำชะโนด เป็นทางออกสำหรับการแก้ไขปัญหาชีวิตของผู้คน  คำชะโนดในวันนี้ จึงเป็นที่รองรับกิเลส ตัณหาขนาดใหญ่ไปแล้ว จนองค์ปู่ศรีสุทโธ ต้องออกมาอยู่ด้านนอกคำชะโนด ( ตรงศาลเดิมของท่าน ) เพื่อหลีกเลี่ยงความวุ่นวาย กระนั้นก็ไม่อาจทำให้ผู้คนหยุดนำกิเลสมาทิ้งที่นี่ เมื่อกิเลสเข้ามามากขึ้น ความสุขสงบก็หายไป กระแสความอยากมากมายที่ฝากความหวังไว้กับองค์ปู่

ดังนั้น องค์ปู่ต้องการสอนให้คนเข้าใจเรื่องนี้ จึงได้คลายมนต์ป้องกันน้ำ เมื่อฝนตกจากอิทธิพลของมรสุมทั่วๆไป น้ำจึงเข้าท่วมคำชะโนดตามข่าวที่เราได้รับรู้ ซึ่งปกติฝนเพียงแค่นี้้ ไม่อาจทำให้คำชะโนดเกิดภาวะน้ำท่วมได้เลย หรือ ต่อให้มากกว่านี้ เช่นพายุใต้ฝุ่นโหมกระหน่ำมาก็ตาม การไปคำชะโนด ควรไปด้วยความศรัทธามากกว่าความอยาก สิ่งที่องค์ปู่ปรารถนาที่สุดคือการที่มนุษย์ได้ปฎิบัติธรรม และยกบุญให้องค์ปู่ นี่คือแนวทางที่องค์ท่านยินดีที่อยากได้จากเราที่สุด และท่านจะช่วยให้เราได้ในสิงที่เราปรารถนา

 


แต่ถึงกระนั้นแม้น้ำจะท่วม ฝนจะตก แต่ก็มีคนแห่เข้าไปรบกวนท่านไม่ขาดสาย

 

ขอบพระคุณบทความจาก  คุณรัก  คำราม  ญาณธรรมคำรามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สุกันยา บุญซ้วน