ยุทธตู้เย็น ส่งทนายฟ้อง ชูวิทย์จัดรายการหมิ่นค้ามนุษย์-ฟอกเงิน พิธีกรข่าวโดนด้วย

"ยุทธตู้เย็น" ส่งทนายฟ้อง "ชูวิทย์"จัดรายการหมิ่นค้ามนุษย์-ฟอกเงิน พิธีกรข่าวโดนด้วย

Publish 2018-02-05 12:23:20

5 ก.พ. 61 ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายยงยุทธ ติยะไพรัช   อดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร  มอบอำนาจให้ นายอุดม โปร่งฟ้า    ทนายความ เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายชูวิทย์    กมลวิศิษฎ์ , นายภาษิต  หรือไก่ อภิญญาวาท  และน.ส.พิชญทัฬห์ หรือน้องไบรท์  จันทร์พุฒ  พิธีกรผู้ดำเนินรายการ "ชูวิทย์มีเรื่องเล่า" ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3   รวมทั้งยื่นฟ้อง นายชูวิทย์ กับน.ส.อรชพร  ชลาดล  พิธีกรผู้ดำเนินรายการ "ชูวิทย์ตีแสกหน้า" ที่ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณา 
นายอุดม  ทนายความ เปิดเผยว่าที่ นายยงยุทธ    นำคดีนี้มายื่นฟ้องศาลเพื่อปกป้องชื่อเสียงของตนเอง ที่ถูกกล่าวหาจากนายชูวิทย์ กับพวก ที่พูดในรายการทั้ง 2 ที่ออกอากาศทางช่อง 33 HD  และช่องไทยรัฐทีวี  ทำให้ประชาชนเข้าใจว่า นายยงยุทธ เป็นเจ้าของสโมสรฟุตบอลเชียงรายยูไนเต็ด หรือสิงห์เชียงรายยูไนเต็ด มีส่วนเกี่ยวข้องกับกระบวนการค้ามนุษย์ การฟอกเงิน หรือการปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์  ซึ่งเป็นความเท็จทำให้นายยงยุทธได้รับความเสียหายเป็นอย่างมากเพราะความจริงแล้วสโมสรฟุตบอลเชียงรายยูไนเต็ด นายมิตติ ติยะไพรัช ลูกชายของนายยงยุทธได้ร่วมกับเพื่อน ก่อตั้งขึ้นมาเมื่อปี 2552  ซึ่งนายยงยุทธไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องไม่ได้เป็นเจ้าของไม่ได้เป็นผู้ถือหุ้นในสโมสรเชียงรายยูไนเต็ดแต่อย่างใด และนายยงยุทธไม่เคยร่วมกับบุคคลใดทำการฟอกเงินหรือปั่นหุ้นในตลาดหลักทรัพย์การฟ้องคดีต่อศาลก็เพื่อจะพิสูจน์ความจริงหากนายชูวิทย์มีหลักฐานว่านายยงยุทธเกี่ยวข้องกับกระบวนการฟอกเงินก็เอาหลักฐานมาพิสูจน์กันในศาลไม่อยากให้พูดจาใส่ร้ายโดยไม่มีหลักฐาน พระทำให้คนเสียหายไปแล้วแก้ไขกลับคืนมา  


 ทั้งนี้  ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่ฟ้องรายการชูวิทย์ตีแสกหน้า วันที่ 11 มิ.ย. 2561 และคดีที่ฟ้องรายการชูวิทย์มีเรื่องเล่า วันที่ 4 มิ.ย. 2561

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์

ติดตามข่าวอื่นๆ