บิ๊กฉัตร ยัน บิ๊กตู่ ให้ยึดกฎหมาย ไม่มีใครช่วย เปรมชัย ได้ แม้เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่

"บิ๊กฉัตร" ยัน "บิ๊กตู่" ให้ยึดกฎหมาย ไม่มีใครช่วย "เปรมชัย" ได้ แม้เป็นบริษัทยักษ์ใหญ่

Publish 2018-02-07 13:41:56

7 ก.พ.61  ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ฉัตรชัย สาริกัลยะ รองนายกรัฐมนตรี และรองหัวหน้าฝ่ายเศรษฐกิจ คณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กล่าวถึงการจับกุมนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทยดีเวลล็อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ผู้ต้องสงสัยลักลอบล่าสัตว์ป่าในทุ่งใหญ่นเรศวร ว่า เรื่องนี้ต้องดำเนินการไปตามกฎหมาย แม้ว่าจะเป็นยุคของ คสช. ทุกคนเมื่อทำผิดก็ต้องถูกดำเนินคดีเหมือนกัน โดยกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมได้แจ้งความไปแล้ว  ผู้สื่อข่าวถามว่า การที่นายเปรมชัย เป็นผู้มีชื่อเสียง สังคมเป็นห่วงว่าจะเกิดกรณีให้คนอื่นมารับผิดแทน พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า อย่าเพิ่งมองไปถึงจุดนั้นเลย ขอให้ทุกอย่างเดินไปตามกฎหมายก่อน  นายกฯ ยืนยันแล้วว่าให้ดำเนินการตามกฎหมาย

 เมื่อถามว่า หลายคนเป็นห่วงเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมนายเปรมชัย ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ตัวเล็กๆ อาจถูกกลั่นแกล้ง พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ไม่น่าจะมีการทำอะไรอย่างนั้นได้ เพราะเจ้าหน้าที่ทำตามหน้าที่ของเขา เราต้องให้กำลังใจเขาด้วยซ้ำ เพราะถ้าไม่ให้กำลังใจ เจ้าหน้าที่ที่ทำงานเหล่านี้อาจจะท้อถอยและหมดกำลังใจในการทำงานได้ อันนี้ต้องชื่นชมที่เขาปฏิบัติงานอย่างถูกต้อง


 เมื่อถามว่า สังคมเป็นห่วงเรื่องจะเงียบหาย เพราะบริษัท อิตาเลียนไทยฯ กำลังจะมีการก่อสร้างทางลอดให้สัตว์เดินกับทางกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช พล.อ.ฉัตรชัย กล่าวว่า ไม่น่าจะเป็นอย่างนั้น เพราะบริษัท อิตาเลียนไทยฯ เป็นบริษัทหนึ่งที่ไปก่อสร้างให้กรมอุทยานแห่งชาติฯ ถือเป็นอาชีพของเขาที่ไปประมูลงานได้ ถือเป็นบริษัทใหญ่ที่ไม่ได้ก่อสร้างเฉพาะในประเทศเท่านั้น แต่โด่งดังไปถึงต่างประเทศด้วย นายกฯ พูดแล้วว่าเป็นไปตามกฎหมาย คงไม่มีใครไปช่วยได้ ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไป เราอย่าเพิ่งไปคาดการณ์อะไร 
 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน