เสือดำต้องไม่ตายฟรี!!!เจ้าหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร แฉอีกรอบละเอียด เสือดำที่โดนยิงมันมีคู่รักวิ่งหนีกระสุนก่อนเจอซาก...!!

Publish 2018-02-08 13:30:31

นายอนุวงค์ ศรีจันทร์ พนักงานราชการ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ซึ่งเป็นหนึ่งในเจ้าหน้าที่ชุดเข้าจับกุมผู้ต้องหา เปิดเผยว่า ช่วงค่ำของวันที่ 4 ก.พ. ตนกับเจ้าหน้าที่นายอื่นๆ ได้เข้ามาตรวจสอบพื้นที่ หลังได้รับแจ้งว่ามีผู้ลักลอบกระทำความผิด ระหว่างที่กำลังขับรถเข้ามาใกล้ห้วยปะชิ ที่มีการตั้งแค้มป์ ปรากฏว่า มีเสือดำตัวหนึ่ง วิ่งเข้ามานำหน้ารถเจ้าหน้าที่ ทั้งที่ไม่เคยเป็นเช่นนี้มาก่อน และสุดท้ายเมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงจุดที่ตั้งแคมป์ เจ้าเสือดำตัวนั้น ได้วิ่งเข้าป่าหายไปหลังจากที่มีการตรวจพื้นที่ จึงพบกับซากของเสือดำ ตนจึงสันนิษฐานว่าเสือตัวดังกล่าว น่าจะเป็นคู่ของเสือตัวที่ตายไปแล้ว เพราะหลายครั้งที่ตนเข้ามาลาดตระเวนผ่านบริเวณนี้ จะพบกับเสือดำคู่หนึ่งที่มักจะปรากฏตัวให้เห็นมาตลอดนับว่าเป็นเรื่องที่น่าสลดใจ นอกจากนี้ที่เกิดเหตุยังพบหม้อต้มอาหาร เมื่อเปิดฝาหม้อดู จึงพบหางเสือดำถูกต้มรวมกับเครื่องต้มยำ และผักป่าที่หาได้ตามริมลำธาร ลักษณะคล้ายกับซุปหางวัว


นายอนุวงค์ ยังเล่าต่อว่า ช่วงที่เจอกับผู้ต้องหา ตนได้สอบถามเกี่ยวกับการเข้ามาตั้งแค้มป์ในเขตหวงห้าม รวมทั้งเรื่องการล่าสัตว์ แต่นายเปรมชัย ไม่ยอมตอบคำถามใดๆ เอาแต่นั่งนิ่ง นอกจากนี้พฤติการณ์ของกลุ่มผู้ต้องหา มีความเป็นมืออาชีพมาก เหมือนเป็นพรานจริงๆ โดยสังเกตได้จากการแร่หนังของเสือดำอย่างประณีต ไม่มีรอยขาด

ขอบคุณ amarintv


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน