ปลื้มใจแทนคนไทยทั้งประเทศ!!! เปิดคลิปหัวหน้า "วิเชียร" ขอบคุณพี่น้องชาวไทย...ที่ส่งกำลังใจให้กัน! แถมมีเด็กน้อยวาดรูปให้อีก! น่ารักสุดๆ?!

Publish 2018-02-08 14:22:48

จากกรณีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก คือนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561 บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง

 

 

 หลังสอบปากคำเบื้องต้น ทั้ง 4 คนให้การในภาคเสธและรับทราบข้อกล่าวหาแล้ว ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ทองผาภูมิ ได้คุมตัว นายเปรมชัย กรรณสูต, นายยงค์ โดดเครือ, นางนที เรียมแสน และนายธานี ทุมมาศ ไปขออำนาจศาลจังหวัดทองผาภูมิ ฝากขังใน 9 ข้อกล่าวหาคือ ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาตในเขตพื้นที่สัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันล่าสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันมีไว้ซึ่งซากสัตว์ป่าคุ้มครอง, ร่วมกันพยายามล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันช่วยซ่อนเร้นซากสัตว์ป่าอันได้มาโดยการกระทำความผิด, ร่วมกันนำเครื่องมือสำหรับล่าสัตว์ป่า เข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่า, ร่วมกันเข้าไปในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโดยไม่ได้รับอนุญาต, ร่วมกันเก็บหาของป่าในเขตป่าสงวนแห่งชาติ ส่วนข้อหาที่ 9 ความผิด พ.ร.บ.อาวุธปืน ให้สอบสวนกล่าวโทษต่อไป

ทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์ขอประกันตัว และศาลจังหวัดทองผาภูมิอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราว ในวงเงินคนละ 150,000 บาท มีเงื่อนไขห้ามเดินทางออกนอกประเทศ นอกจากจะได้รับอนุญาตจากศาล ทั้งนี้ นายเปรมชัย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ใด ๆ ขณะที่ทนายความยืนยันว่า นายเปรมชัย และพวก เดินทางเข้าไปท่องเที่ยวด้วยการขออนุญาตอย่างถูกต้อง แต่หลงป่า ไม่ทราบว่าจุดดังกล่าวเป็นเขตหวงห้าม ส่วนอาวุธปืนที่พบก็ไม่ใช่ของนายเปรมชัย

 

 

 

 


ล่าสุด วันที่ 8 ก.พ. 60 ในเฟซบุ๊ก "ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน" ของ นายภัทรพล มณีอ่อน หรือ "หมอล็อต"  สัตวแพทย์ชื่อดัง ประจำกรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้เผยแพร่คลิป นาย วิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้า เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้กล่าวขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคน ที่ได้ส่งกำลังใจให้ตน พร้อมให้ต่อสู้ฝ่าฟัน ข้ามความกดดัน พร้อมยังบอกอีกว่ากำลังใจที่ส่งมาให้นั้น ทำให้พวกตนนั้นมีพลัง เป็นร้อยเท่าพันเท่า ในการที่จะปกป้องทรัพยากร ธรรมชาติของชาติไทยต่อไป ทั้งนี้ยังมีเด็กที่จ.นครศรีธรรมราช ได้วาดรูปส่งกำลังใจให้นาย วิเชียร อีกด้วย พร้อมทั้งระบุข้อความว่า


Lotter: "ก้าวข้ามความกดดัน" สำหรับกำลังใจจากผู้บริหารกระทรวงทรัพย์ฯและคนไทยทุกคน หัวหน้าวิเชียร ฝากขอบคุณมา ณ โอกาสนี้ครับ
#SurvivalTogether.

 

 

 

 

 

หลังจากที่คลิปดังกล่าวได้ถูกเผยแพร่ออกไปในโลกออนไลน์ ก็ทำให้บรรชาวเน็ตต่างพากันเข้ามาแสดงความชื่นชม ยกย่องหัวหน้าวิเชียร กันเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งส่งกำลังใจให้อีก และยังแชร์ออกไปกันในโซเชียลเป็นอย่างมาก

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณที่มา ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน / ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ