ความจริงสุดช็อก !! ปทส. เผย หลักฐาน"งาช้าง" อาจใช้เอาผิด "เปรมชัย" ไม่ได้ !? (มีคลิป)

Publish 2018-02-08 15:27:43

ปทส.เตรียมเชิญเจ้าหน้าที่ป่าไม้ เข้าสอบ จ่อแจ้งแจ้งหาเปรมชัยเพิ่มผู้สื่อข่าวรายงาน พันตำรวจเอกสุวัฒน์ อินทสิทธิ์ รองผู้บังคับการ กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับสิ่งแวดล้ม (บก.ปทส.) เปิดเผย ความคืบหน้ากรณี นายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย และพวก ตั้งแคมป์ภายในป่า ทุ่งใหญ่นเรศวร พบอาวุธปืนและซากสัตว์ป่าสงวน ล่าสุดว่า ในวันนี้จะมีการประชุมคดีดังกล่าวโดยจะเชิญเจ้าหน้าที่กรมอุทยานเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่า และบุคคลที่เกี่ยวข้องมาให้ปากคำ โดยเฉพาะเจ้าหน้าที่ที่เข้าเวรระหว่างวันที่2-4กุมภาพันธ์ โดยประเด็นที่จะสอบเบื้องต้นคือการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ ซึ่งหากมีข้อมูลว่าเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องก็เตรียมข้อกล่าวหา และนอกจากนี้การประชุมหากพบประเด็นความผิดอื่นใดของนายเปรมชัยเพิ่ม ก็เตรียมแจ้งข้อหาเพิ่มด้วยเช่นกัน


ส่วนที่เมื่อวาน(7 ก.พ. 2561) มีการค้นบ้านของนายเปรมชัย ที่ซอยศูนย์วิจัย3 เขตบางกะปิ แล้วพบงาช้างและอาวุธปืนนั้น พบว่างาช้างมีใบขออนุญาตการครอบครอง แต่ไม่มีเอกสารอนุญาตยืนยันว่าอนุญาตให้ครอบครอง และไม่มีเอกสารยืนยันว่าเป็นงาช้างของประเทศใด ซึ่งอยู่ระหว่างตรวจดีเอ็นเอยืนยัน ซึ่งหากเป็นของประเทศไทย ถือว่าไม่มีความผิด

ทั้งนี้สำนวนคดี ดังกล่าว กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค7 สภ.ทองผาภูมิ รับผิดชอบคดีอยู่ ยังไม่มีคำสั่งระดับสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้โอนคดีมาให้ส่วนกลางรับผิดชอบ ดังนั้นขณะนี้ตำรวจปทส. ทำหน้าที่สนับสนุน ตามที่สภ.ทองผาภูมิร้องขอ

อย่างไรก็ตามในวันนี้ ในช่วงบ่ายจะมีประชุมหาคือการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ สอบปากคำเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงความคืบหน้าของคดีด้วยโดยมีพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เป็นประธานการประชุม

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน