ซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณ "วิเชียร" สุดปีติ"ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนฯ"ทรงชื่นชม..เหมือนดั่ง"น้ำทิพย์"ชโลมยอดหญ้าให้มีพลังเรี่ยวเเรง(ฟังคลิป)

Publish 2018-02-09 04:47:06

  นายวิเชียร ชิณวงษ์   หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ในฐานะหัวหน้าทีม ในการนำกำลังเจ้าหน้าที่ บุกเข้าจับกุม  นายเปรมชัย กรรณสูต ซีอีโอ  บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ที่เข้ามาล่าสัตว์ ในผืนป่ามรดกโลก ทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก ได้เปิดใจหลังจากที่ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ทรงมีพระมหากรุณาธิคุณ ชื่นชมการทำงานของตนเอง

.

(คลิป)

   โดยจากกรณีข่าวใหญ่ระดับประเทศ ที่กำลังเป็นกระเเสสังคมอยู่ในเวลานี้  กับการที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ซีอีโอ  บริษัท อิตาเลียนไทยฯ  พร้อมพวก อีกสามคน  คือ นายยงค์ โดดเครือ , นางนที เรียมแสน , นายธานี ทุมมาศ  บุกรุกเข้าล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก รายงานว่า คณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ ( อยู่นอกเขตที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ เพราะกลุ่มของราย เปรมชัย ขอเข้าพักที่จุดตั้งแคมป์ มหาราช ห่างจากจุดเกิดเหตุขึ้นไปราว 10 กม.)  โดยได้พบซากสัตว์ป่าคุ้มครองหายาก อย่าง เสือดำ ไก่ฟ้า  เก้ง  พร้อมอาวุธปืน เเละกระสุนจำนวนมากที่ใช้สำหรับล่าสัตว์ 

 

.

.

 


   ย้อนกลับไป ก่อนหน้านี้ ได้มีเรื่องราวที่สร้างความปลาบปลื้ม ปีติให้กับ นายวิเชียร ชิณวงษ์  ก็คือ ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี ได้ทรงโพสต์ข้อความด้วยการใช้ชื่ออินสตาเเกรมส่วนตัวของพระองค์ ( nichax)   ทรงคอมเม้นต์ไปที่ไอจีของ ไทยรัฐ ให้กำลังใจ นายวิเชียร ชิณวงษ์ ด้วยข้อความ "สู้ สู้ คุณวิเชียร ชินวงษ์"

.

.

.

 


  ซึ่ง หัวหน้าวิเชียร ได้รู้สึกปลื้มปีติ เป็นอย่างมาก โดยตนใช้คำราชาศัพท์ไม่เป็น แต่ตนรู้สึกปลาบปลื้ม และเป็นพระมหากรุณาธิคุณ คำพูดของท่าน เป็นเหมือน น้ำทิพย์ชโลมยอดหญ้าทำให้มีพลังเรี่ยวแรงในการทำงาน เพื่อรักษาทรัพยากรธรรมชาติและสัตว์ป่าต่อไป โดยตนไม่คาดคิดว่า ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตน์ จะมาแสดงความห่วงใย ตนจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุดตามที่ได้รับมอบหมาย และไม่ทำให้พระองค์ท่านทรงผิดหวัง.

 

 

 

ขอบคุณ

ig- ไทยรัฐ

ภัทรพล ล็อต มณีอ่อน

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ