วัชระ จี้ บิ๊กอ๊อด คืนยศ พล.ต.อ. หลังหลุดบอกอาชีพตำรวจแค่ไซด์ไลน์ จ่อยื่นสอบจริยธรรม

"วัชระ" จี้ บิ๊กอ๊อด" คืนยศ "พล.ต.อ." หลังหลุดบอก"อาชีพตำรวจแค่ไซด์ไลน์" จ่อยื่นสอบจริยธรรม

Publish 2018-02-09 10:16:22

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีพล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ(สนช.) และอดีตผู้บัญชาตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร) ให้สัมภาษณ์ในรายการ เจาะลึกทั่วไทย อินไซด์ไทยแลนด์ ทางช่องโทรทัศน์ สปริง นิวส์ ซึ่งมีนายดนัย เอกมหาสวัสดิ์ และ น.ส.อมรรัตน์ มหิทธิรุกข์ เป็นผู้ดำเนินรายการ   ต่อกรณีการยืมเงินนายกำพล วิระเทพสุภรณ์ เจ้าของอาบอบนวดนิคตอเรีย ซีเคร็ท จำนวน 300 ล้านบาท ที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบจากหน่วยงานรัฐ ว่า"อาชีพตำรวจถือเป็นไซด์ไลน์" ว่าเป็นการหยามหมิ่นตำรวจทั่วประเทศหรือไม่ การที่บอกว่าตำรวจเป็นอาชีพไซด์ไลน์ เท่ากับเป็นอาชีพเสริมหรืออาชีพพิเศษ เป็นความเสื่อมเสียของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  อย่างยิ่ง ที่มอบยศให้ พล.ต.อ.สมยศ รวมทั้งตำแหน่ง ผบ.ตร.และตำแหน่ง คสช. ในสมัย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้า คสช.อีกด้วย และการระบุว่าอาชีพตำรวจเป็นแค่ไซด์ไลน์ จึงทำให้ประชาชนสงสัยว่า ในสมัยที่ท่านเป็น ผบ.ตร.นั้นได้เบียดบังเวลาข้าราชการไปทำธุรกิจหรือไม่ และการไปยืมเงินจากสถานบริการค้ากามและค้ามนุษย์จำนวน 300 ล้านบาท อยากทราบว่าเอาเงินไปทำอะไร และธุรกิจอะไร 

 


นอกจากนี้ พล.ต.อ.สมยศยังได้รับการแต่งตั้งเป็นสนช.ลำดับที่ 155 ซึ่งจะต้องปฏิบัติตามมาตรฐานทางจริยธรรมของตุลาการศาลรัฐธรรมนูญและผู้ดํารงตําแหน่งในองค์กรอิสระ รวมทั้งผู้ว่าการตรวจเงินแผ่นดินและหัวหน้าหน่วยงานธุรการของศาลรัฐธรรมนูญและองค์กรอิสระ พ.ศ.2561 ที่เพิ่งประกาศใช้ ซึ่งครอบคลุมไปถึง สนช.ด้วย ดังนั้นในวันที่ 12 ก.พ. ตนจะทำหนังสือถึงนายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธาน สนช. ให้ตรวจสอบตามมาตรฐานจริยธรรม ที่เชื่อว่ากระทำผิดหลายข้อ โดยเฉพาะข้อ 19 และ 22 และดำเนินการลงโทษตามกฎหมาย รวมทั้งอาจเรียกร้องให้ ป.ป.ช., ปปง. ตรวจสอบเส้นทางการเงินอีกด้วย   

"พล.อ.ประยุทธ์ ในฐานะที่แต่งตั้ง พล.ต.อ.สมยศ เป็น คสช. และ สนช. จะรับผิดชอบเรื่องนี้อย่างไร ที่ออกมาสารภาพว่าทำอาชีพตำรวจเป็นแค่งานไซด์ไลน์   ถึงว่าในยุคของท่านที่เป็น ผบ.ตร. คดีความต่างๆ จึงเกิดขึ้นมากมาย พร้อมกับทำความเสื่อมเสียให้องค์กรต่างๆ ที่ท่านสังกัดอยู่อีกด้วย ดังนั้นถ้า พล.ต.อ.สมยศ ไม่รักวิชาชีพของท่าน ก็ควรออกมาขอโทษประชาชน  และคืนยศ พล.ต.อ."นายวัชระกล่าว

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน