ดิ่งมรณะ ! วงจรปิดจับภาพวินาทีเครื่องบินรัสเซียไฟลุก โหม่งโลกดับยกลำ! (คลิป)

Publish 2018-02-12 14:23:46

จากเหตุเศร้าสลดในต่างประเทศที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2561 ที่ผ่านมา โดยสำนักข่าว  สำนักข่าวบีบีซี และเอเอฟพี รายงานข่าวเครื่องบิน An-148 สายการบิน Saratov Airlines ของประเทศรัสเซีย เกิดอุบัติเหตุตกกระแทกพื้นส่งผลให้ผู้โดยสารบนเครื่องกว่า 71 คนเสียชีวิตสลด
ต่อมา เว็บไซต์มิเรอร์ ได้เผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดจับภาพนาทีมรณะเผยให้เห็นชิ้นส่วนเครื่องบินที่มีไฟลุกไหม้พุ่งตรงมายังพื้นโลกแต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าชิ้นส่วนนั้นเป็นส่วนใด

รายงานข่าวแจ้งว่าเครื่องบินอันโตนอฟ 148 (Antonov An-148) ของสายการบิน Saratov Airlines เที่ยวบิน 6W703 ของประเทศรัสเซีย ที่มีผู้โดยสารภายในเครื่อง 65 คน และลูกเรืออีก 6 คน หายไปจากจอเรดาร์ หลังขึ้นบินจากสนามบิน Domodedovo ในกรุงมอสโก เพื่อมุ่งหน้าไปเมืองออร์สก์ (Orsk)

ต่อมาพบว่าเกิดเหตุตกกระแทกพื้นใกล้กับหมู่บ้านอาร์กูโนโว (Argunovo) ทางตะวันออกเฉียงใต้ของมอสโก 80 กิโลเมตร ซึ่งชาวบ้านในหมู่บ้านที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นเครื่องบินลำดังกล่าวไฟไหม้ก่อนตกลงมาจากฟ้า และตกกระแทกพื้น ชิ้นส่วนเครื่องบินกระจายเป็นวงกว้าง 


ทั้งนี้แม้จะยังไม่มีคำอธิบายที่ชัดเจนถึงสาเหตุของการตก รวมถึงไม่มีรายงานความบกพร่องของเครื่องยนต์ก่อนขึ้นบิน แต่มีรายงานเพิ่มเติมว่าเครื่องบินลำนี้อาจชนเข้ากับเฮลิคอปเตอร์อีกลำหนึ่ง เนื่องจากเจ้าหน้าที่พบซากเครื่องบินลำที่ 2 อยู่ในที่เกิดเหตุด้วย ซึ่งจากนี้คณะกรรมการสอบสวนจะเริ่มเข้ามาดูแลเหตุดังกล่าวต่อไป เพื่อมองหาสิ่งที่เป็นไปได้ทั้งหมด

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก AFP และคลิปวีดีโอจาก เว็บไซต์มิเรอร์ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล

ติดตามข่าวอื่นๆ