หลักฐานเด็ด??!! "ตร."เผย ตรวจพบหลักฐานสำคัญ "เปรมชัย" เเละคณะ??!! จาก"ปืนลูกซอง"ที่ยึดได้ (รายละเอียด)

Publish 2018-02-12 20:48:54

 จากกรณีข่าวใหญ่ระดับประเทศ ที่กำลังเป็นกระเเสสังคมอยู่ในเวลานี้  กับการที่ นายเปรมชัย กรรณสูต ซีอีโอ  บริษัท อิตาเลียนไทยฯ  พร้อมพวก อีกสามคน  คือ นายยงค์ โดดเครือ , นางนที เรียมแสน , นายธานี ทุมมาศ  บุกรุกเข้าล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก รายงานว่า คณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์ ( อยู่นอกเขตที่เจ้าหน้าที่กำหนดไว้ เพราะกลุ่มของราย เปรมชัย ขอเข้าพักที่จุดตั้งแคมป์ มหาราช ห่างจากจุดเกิดเหตุขึ้นไปราว 10 กม.)  โดยได้พบซากสัตว์ป่าคุ้มครองหายาก อย่าง เสือดำ ไก่ฟ้า  เก้ง  พร้อมอาวุธปืน เเละกระสุนจำนวนมากที่ใช้สำหรับล่าสัตว์ 

.
  ความคืบหน้าในวันนี้ 12 ก.พ. 61  ทางเฟซบุ๊ค ผู้สื่อข่าว..เสกสม แจ้งจิต.. ได้เปิดเผยว่า ตำรวจ ปทส. เผย ปืนลูกซอง คณะเปรมชัย กรรณสูต CEO อิตาเลียนไทยฯ และพวก ที่ตรวจยึดได้ มีชื่อ เปรมชัย กรรณสูต เป็นคนครอบครอง เท่ากับว่า นาย เปรมชัย ครอบครองปืนที่ยึดได้ในที่เกิดเหตุ รวม 2 กระบอก จากทั้งหมด 3 กระบอก ส่วนปืนไรเฟิล ยี่ห้อ STEYR MANNLICHER - M อีกกระบอก มีชื่อของ วิชัย สุภาพ เป็นคนครอบครอง อยุ่ระหว่างตรวจเทียบเคียง หัวกระสุนในตัวเสือดำ และไก่ฟ้าหลังเทา ถูกยิงออกมาจากกระบอกใดบ้าง เพราะลักษณะกระสุนคล้ายกับการถูกยิงออกมาไม่ไกลมาก เพราะหัวกระสุนรวมเป็นกระจุก แต่หากยิงมาจากที่ไกล หัวกระสุนจะบานออก และฝังที่ตัวสัตว์น้อยมาก   สอดคล้องกับหลักฐานที่ จนท.เก็บได้ใกล้ที่เกิดเหตุ คือ ปลอกกระสุนเบอร์ 20 ตกอยู่ 1 ปลอก

.

.

.


  ทั้งนี้ สำหรับข่าวลือที่ว่า นายเปรมชัย ได้เดินทางหลบไปยังต่างประเทศนั้น ทางด้าน นาย  วิทูลย์ พรายแย้ม ทนายความ เปรมชัย กรรณสูต เผยว่า นาย  เปรมชัย ยังอยู่ในประเทศไทย ไม่ได้ไปต่างประเทศ และยังออกปฏิบัติหน้าที่ ตรวจงานตามไซด์งานทุกวัน ยัน เปรมชัย ไม่รู้สึกกังวล หรือเครียด ส่วนกรณีการนัดสอบปากคำเพิ่ม พงส.สภ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ยังไม่มีการประสานมา สำหรับกรณีที่มีข่าวว่า ศาล นัดรายงานตัววันที่ 17 ก.พ. นี้ ยืนยันว่า ศาลนัดอีกครั้งคือ 26 มีนาคม นี้  

 


    นอกจากนี้  เจ้าหน้าที่ป่าไม้ และเจ้าหน้าที่ที่ดิน ก็ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ รังเย็นรีสอร์ต ตำบลร่องจิก อำเภอภูเรือ จังหวัดเลย ล่วงหน้า ตามคำสั่งของผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ก่อนที่กรมป่าไม้ พร้อมชุดพญาเสือและชุดปฏิบัติการพยัคฆ์ไพรจะเข้าไปตรวจสอบพื้นที่อย่างละเอียดอีกครั้ง และติดตามการบังคับใช้กฎหมายป่าไม้ ในวันพรุ่งนี้ 13 ก.พ.61 เบื้องต้นพบว่า รังเย็นรีสอร์ต มี บริษัท ซี.พี.เค. อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นเจ้าของ เนื้อที่ 19 ไร่ 2 งาน มีเอกสารการครอบครองถูกต้องตามกฎหมาย โดย นายเปรมชัย กรรณสูตร มีรายชื่อเป็น 1 ใน 5 คณะกรรมของบริษัทฯ ซึ่งจดทะเบียนกับสำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัดเลย วันที่ 26 มีนาคม 2525 มีทุนจดทะเบียน 500 ล้านบาท โดยมี 4 สำนักงาน คือที่อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสาคร รวมทั้ง อำเภอภูเรือ อำเภอด่านซ้าย และอำเภอเมือง จังหวัดเลย

 

 

ขอบคุณ

เสกสม เเจ้งจิต

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร