ต่อชีวิตน้อยๆ!!หนุ่มหอบแมวป่วยโคม่าโร่หาหมอทั่วเมืองจนสิ้นหวังแต่แล้วแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ก็ส่องมาเมื่อเจอ#เศรษฐีใจบุญแห่งเมืองนคร

ต่อชีวิตน้อยๆ!!หนุ่มหอบแมวป่วยโคม่าโร่หาหมอทั่วเมืองจนสิ้นหวังแต่แล้วแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ก็ส่องมาเมื่อเจอ#เศรษฐีใจบุญแห่งเมืองนคร

Publish 2018-02-18 12:05:41

เมื่อวันที่ 17 ก.พ 61 เฟซบุ๊กส่วนตัว "Assawin Chauykum" โพสต์ข้อความถึงบุคคลที่ให้ความช่วยเหลือแมวของเจ้าของเฟซบุ๊ก ซึ่งป่วยหนักเมื่อช่วงกลางดึก ขณะที่คลินิกรักษาสัตว์ปิดหมด แต่บังเอิญว่าขณะนั้นเขาเจอกับเศรษฐีใจบุญแห่งเมืองนคร "จิมมี่ ชวาลา" ให้ความช่วยเหลือจนแมวของเจ้าของเฟซบุ๊กหายเป็นปกติ  โดยรายละเอียดระบุว่า ...
 ขอบพระคุณมากครับในความเมตตาของท่าน
จิมมี ชาวาลา #เศรษฐีใจบุญแห่งเมืองนคร

ท่านได้ช่วยชีวิตแมวของผม ซึ่งถ้าหากไม่ได้ท่านช่วยไว้ในคืนนี้ แมวตัวนี้ก็อาจจะตายได้ในคืนนี้ 
แมวของผมไม่แน่ใจว่าจะโดนยาเบื่อหรือป่วยไวรัส ตอนที่ผมเจอมัน มันตัวแข็งไกลจะตายแล้ว ผมเลยขับรถพาไปหาหมอ แต่คลีนิคปิดหมด ผมเข้าไปในหมู่บ้านเมืองทองคลีนิคนั้นก็ปิด ผมทำอะไรไม่ถูกเลยจอดรถอยู่หน้าร้านโทรหาแฟน บังเอิญท่านจิมมี่ มาที่คลีนิคพอดี ท่านเลยรับอุปการะแมวตัวนี้ และรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดของแมวตัวนี้ โดยมอบเงินจำนวน5000.-บาทใช้ในค่ารักษาแมวตัวนี้จนหายครับ ผมประทับใจในความเมตตาของท่านมากๆครับ ท่านดีทั้งต่อหน้าและลับหลังจริงๆๆครับ เป็นเทวดาของเมืองนครจริงๆครับ
 

 “จิมมี่” หรือ นายจิมมี่ ชวาลา   เป็นพ่อค้าผ้าชาวไทย เชื้อสายอินเดีย เป็นเจ้าของร้านขายผ้าที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดนครศรีธรรมราช โดยร้านขายผ้าเป็นกิจการที่สืบทอดกันตั้งแต่รุ่นปู่ย่า และพ่อของนายจิมมี่ 

เมื่อช่วงเดือนตุลาคม ปี 2558 นายจิมมี่ ได้บริจาคเงินจำนวน 28 ล้านบาท ผ่านมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ เพื่อทำการบูรณะองค์พระบรมธาตุเจดีย์ วัดพระมหาธาติวรมหาวิหาร และเมื่อวันที่ 11 พ.ย. 2560 นายจิมมี่ ได้บริจาคเงินจำนวน 16 ล้านบาท ในนามชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช ให้กับโครงการก้าวคนละก้าว เพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ โดยมอบให้กับ "ตูน บอดี้แสลม"ที่วิ่งผ่านจ.นครศรีธรรมราช

 

 

 

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ก "Assawin Chauykum"


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน