ตำรวจหิ้วหนึ่งในทีมปาปึ้มบ้าน"สำราญ รอดเพชร" แกนนำกปปส. ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ(คลิป)

Publish 2018-02-20 15:52:17

 เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 20 ก.พ. ที่สน.คันนายาว  พ.ต.อ.สิงห์ สิงห์เดช ผกก.สน.คันนายาว พร้อมชุดสืบสวน สน.คันนายาว  คุมตัว นายกฤษชาภณ หรือสุกิจ พูลศิลป์ อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 340 แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนนทบุรี ที่ 76/2561 ลงวันที่ 15 ก.พ.2561 และศาลจังหวัดมีนบุรี ที่จ.156/2561 ลงวันที่ 16 ก.พ.2561  ข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, ร่วมกันกระทำให้เกิดระเบิดจนน่าจะเป็นอันตรายต่อบุคคล หรือทรัพย์สินผู้อื่น , ร่วมกันมีวัตถุระเบิดที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธ (ลูกระเบิด) ไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีร่วมกับพวก 5 คน  ก่อเหตุขว้างระเบิดเข้าไปในบ้านเลขที่ 27/1 หมู่บ้านชวนชื่น ซอยคู้บอน 6 แขวงรามอินทรา เขตคันนายาว กทม. ของนายสำราญ รอดเพชร แกนนำกลุ่ม กปปส.  เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 28 ม.ค.2557
จุดแรก เริ่มจากนายกฤษชาภณกับพวกรวม 3 คน นั่งรถกระบะ 1 คัน ส่วนที่เหลืออีก 2 คน ขับขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ 1 คัน  เดินทางเข้ามาในซอยคู้บอน 6   จากนั้น ผู้ที่มากับรถจักรยานยนต์ได้ทำการชี้เป้าบ้านของนายสำราญ ทั้งหมดจึงหยุดรถบริเวณหน้าบ้าน นายกฤษชาภณและนายอุดมชัย นพสวัสดิ์ อายุ 61 ปี หนึ่งในผู้ร่วมขบวนการที่นั่งรถกระบะมาด้วยกันจึงลงจากรถ โดยนายกฤษชาภณถืออาวุธปืนเอ็ม 16  ทำหน้าที่เป็นชุดคุ้มกัน  ก่อนที่นายอุดมชัยจะขว้างระเบิดชนิดเอ็ม 67 (ลูกเกลี้ยง) เข้าไปในบ้านพักของนายสำราญ ทำให้กระจกภายในบ้านเสียหาย 7 บาน รถยนต์ถูกสะเก็ดระเบิดเล็กน้อย ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ   

 

 


จากนั้น ทั้งสองก็ขึ้นรถกระบะหลบหนีไปพร้อมกับพวกทั้งหมด มุ่งหน้าไปยังสถานที่กบดานย่านลำลูกกา จ.ปทุมธานี และรายงานให้นายวุฒิพงศ์ หรือโกติ๋ ซึ่งเป็นผู้สั่งการรับทราบ จนกระทั่ง นายกฤษชาภณถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัวพร้อมระเบิดสังหารหลายชนิดได้ที่ย่านคอนโดมิเนียมเมืองทองธานี จ.นนทบุรี เมื่อกลางดึกวันที่ 13 ก.พ.ที่ผ่านมา  อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างขยายผลเร่งติดตามผู้ที่ร่วมก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์