อีกหนึ่งสาเหตุ !!!! ลูก "พล.ต.อ.สล้าง" เผยเรื่องจริงเพราะ สิ่งที่ทำเพื่อจะผลักดัน (มีคลิป)

Publish 2018-02-26 15:32:17

วันที่ 26 ก.พ.61 ที่สถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ นายวันจักร บุนนาค และ พ.ต.ท.เหมจักร บุนนาค สวป.สน.ดินแดง บุตรชายคนโตและคนสุดท้อง ของ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค อดีตรรองอธิบดีกรมตำรวจ ที่เสียชีวิตจาการฆ่าตัวตายโดดจากชั้น7 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลแจ้งวัฒนะ เดินทางมาเซ็นต์เอกสารรับศพบิดา ที่สถาบันนิติเวช รพ.ตร. บรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า

นายวันจักร เปิดเผยว่า อยากจะบอกเจตนารมณ์ที่ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค มีความตั้งใจมาตลอดทั้งชีวิต เป็นเรื่องเกี่ยวกับการคัดค้านระบบขนส่งมวลชนการสร้างรางรถไฟรางคู่ ขนาด 1 ม. ที่ท่านได้ทุ่มเทมาตลอด 20 กว่าปี ท่านมองว่าพื้นฐานที่ดีจะส่งผลต่อประเทศชาติลูกหลานทุกคนจะสบาย แต่ถ้าทำอะไรผิดตั้งแต่ต้นมันก็จะผิดตลอดไป แค่นี้แหละที่พ่อต้องการ สื่อออกไป

ส่วนเหตุผลที่คุณพ่อคัดค้านเรื่องนี้ ตั้งแต่ท่านรับราชการอยู่ได้มีโอกาสได้รับผิดชอบด้านจราจร และได้ศึกษาดูงานด้านจราจรมาตลอด และได้คัดค้านสร้างรางรถไฟรางคู่ 1 ม.และรถไฟยกระดับ เพราะมองว่าเป็นสิ่งที่ประเทศชาติไม่ควรที่จะได้รับ สิ่งที่ประเทศชาติควรได้รับคือได้ใช้ของที่ดีๆระบบที่ดีๆ คุณพ่อมีอาการเครียดเกี่ยวกับเรื่องนี้มา เรื่อยๆเพราะท่านต่อสู้มาตลอด 

 

 

 ผู้สื่อข่าวถามว่า พล.ต.อ.สล้าง เคยพูดเกี่ยวกับการจะฆ่าตัวตายหรือไม่ นายวันจักร เปิดเผยว่า ท่านเคยพูดเกี่ยวกับเรื่องนีว่า"ต้องตัดสินใจอย่างใดอย่างหนึ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เพื่อจะผลักดัน"  ที่ผ่านมา คนในครอบครัวสังเกตอาการมาตลอดก็พอทราบ แต่ครอบครัวก็ได้แต่ปลอบใจบอกว่าพอแล้ว ไปทำอย่างอื่นกันเถอะพักผ่อนดีกว่า ท่านก็รับปากบอกว่าจะหยุดจะไม่ยุ่งเรื่องนี้แล้ว

เรื่องนี้เป็นเรื่องที่อยู่ในสมองของท่านตลอด ก่อนเกิดเหตุปกติจะมีคนคอยดูแลท่านอยู่แต่วันที่เกิดเหตุคนดูแล เขาไปทำธุระ มาทราบอีกทีหลังจากที่ท่านเสียชีวิตแล้วช่วงเที่ยงๆเมื่อทราบเหตุการณ์ทุกคนก็เสียใจ

ผู้สื่อข่าวถามว่า สรุปแล้ว พล.ต.อ.สล้าง  เป็นโรคซึมเศร้าหรือไม่ นายวันจักร พี่ชายคนโตตอบว่า ก็มีบ้างแต่ก็มีการรักษามาตลอด ทานยาตลอด แต่ไม่ถึงขนาดเป็นซึมเศร้า เป็นโรคของคนที่มีอายุมากแล้ว โดยมีการรักษาตัวมาตลอดประมาณ 2-3 ปีที่ผ่านมาที่โรงพยาบาลตำรวจ

ถามต่อถึงกรณีของ เรื่องที่เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยนำร่างของ พล.ต.อ.สล้าง ออกมาจากที่เกิดเหตุ ที่กำลังเป็นกระแสดราม่า ในโลกโซเชียล  อาจจะเป็นสาเหตุในการเสียชีวิตด้วยติดใจหรือไม่  เขาตอบว่า ไม่ติดใจ หลังจากรัลศพจะนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ศาลสกลางน้ำ วัดเทพศิรินทราวาสราชวนวิหาร โดยรดน้ำศพวันนี้เวลา 17.00น. และสวดอภิธรรมต่อจนถึงวันที่ 5 มี.ค.ยกเว้นวันที่ 1 มี.ค.

 

 

 

 

 


ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.กล่าวถึงขั้นตอนการทำสำนวนการเสียชีวิตของ พล.ต.อ.สล้าง บุนนาค อดีตรองอธิบดีกรมตำรวจ ว่าการเสียชีวิตในลักษณะแบบนี้ในการทำสำนวนเรียกว่าการเสียชีวิตผิดธรรมชาติ การทำสำนวน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) ก็ไม่ได้กำชับอะไรเป็นพิเศษ เนื่องจากเป็นการดำเนินการตามสำนวนชันสูตรพลิกศพที่พนักงานสอบสวนต้องดำเนินการอยู่แล้ว และซึ่งพนักงานสอบต้องดำเนินการให้แล้วเสร็จภายใน 30 วัน นับตั้งแต่วันที่เกิดเหตุ เท่าที่ได้รับรายงานทางสถาบันนิติเวชโรงพยาบาลตำรวจได้รับศพของ พล.ต.อ.สล้าง ดำเนินการชันสูตรพิสูจน์เรียบร้อยแล้ว 

ส่วนกรณีจดหมายลาตายที่พบในที่เกิดเหตุ เนื้อความที่ปรากฏ ไม่ว่าท่านจะเขียนเรื่องอะไรก็แล้วแต่ จะเป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับเรื่องส่วนตัวหรือการทำงาน นำเรียนว่าเป็นเรื่องส่วนตัวของท่านไม่เกี่ยวข้องกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติแต่อย่างไร ส่วนญาติจะติดใจการเสียชีวิตครั้งนี้ยังไม่ได้รับการประสานมา

พ.ต.อ.ฤษณะรอง โฆษก ตร. เปิดเผยถึงกระแสดราม่าในโลกโซเชียลถึงการเคลื่อนย้ายร่างของ พล.ต.อ.สล้าง ออกจากที่เกิดเหตุมีความเหมาสมหรือไม่ ถ้ายังไม่เสียชีวิตมีการปฐมพยบาลที่ดีพอแล้วหรือไม่ว่า เรื่องนี้ผมคงไม่สามารถไปตอบแทนผู้ที่ทำหน้าที่อยู่ตรงนั้นได้ เนื่องจากการเคลื่อนย้ายผู้บาดเจ็บผู้ป่วยหรือแม้กระทั่งศพมีขั้นตอน ผู้ที่เกี่ยวข้องก็ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีอยู่แล้ว ผมไม่สามารถให้ความเห็นได้ เนื่องจากไม่ได้เห็นจากหน้างาน เห็นเฉพาะที่มีการแชร์ภาพกันต่อมา แต่คิดว่าผู้ที่ประสบเหตุนั้น อันดับแรกคงมีความตั้งใจจริงที่จะพยายามปฐมพยาบาลเบื้องต้นหรือการเคลื่อนย้ายร่างออกมาก่อน

"ส่วนที่คิดว่ามีความเหมาะสมหรือไม่ไม่สามารถตอบได้ อย่าลืมว่าเหตุที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นในห้างสรรพสินค้า แน่นอนที่สุดผู้ประสบเหตุคนแรกคงจะไม่พ้นเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย ซึ่งทราบว่าขณะนี้ ตาม พ.ร.บ.ธุรกิจรักษาความปลอดภัย ฉบับใหม่ที่ออกมาบังคับใช้ หนึ่งในคุณสมบัติของผู้ปฏิบัติหน้าที่ฝ่ายรักษาความปลอดภัยจะต้องมีองค์ความรู้ในด้านนี้ด้วย"  รองโฆษก ตร.กล่าว

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ