โอ้โห !?!?  รวมภาพ “นางฟ้าครูไทย” บอกเลย หนุ่มๆถึงกับถามทำไมตอนเรียนไม่มีแบบนี้ (ชมภาพชุด)

โอ้โห !?!? รวมภาพ “นางฟ้าครูไทย” บอกเลย หนุ่มๆถึงกับถามทำไมตอนเรียนไม่มีแบบนี้ (ชมภาพชุด)

Publish 2018-03-02 22:11:56


สมัยเป็นนักเรียน ใครหลายๆคนคงเคยมีอาการไม่อยากไปโรงเรียนด้วยกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไร ทั้งวิชาเรียนที่ยากและน่าเบื่อ กฎเกณฑ์ต่างๆ หรือเพราะคุณครูที่ดุแสนดุ 

เมื่อพูดถึงคำว่าคุณครูหลายๆคนคงนึกภาพย้อนกลับไปและจินตนาการถึงหญิงสูงวัย ใส่ชุดผ้าไหม ใส่แว่นและถือไม้เรียว พร้อมจะหวดใส่เด็กดื้อได้ทุกที่ทุกเวลาตามแบบฉบับที่ละครมักจะสร้างคุณครูให้มีลักษณะแบบดังกล่าว

(ภาพจากละครดัง ครูไหวใจร้าย)

ไม่เพียงแค่นั้น ในชีวิตจริงใครหลายๆคนก็อาจจะเคยเจอคุณครูที่ดุ และมีภาพลักษณ์ตรงกับในละครอย่างกับแกะ ทำเอาออกอาการเซ็งเมื่อนึกย้อนกลับไปถึงเช้าวันที่ต้องตื่นไปโรงเรียนในทุกๆวันของวัยเรียน

แต่ทว่าในวันนี้ด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไป คุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น นวตกรรมความงามและการดูแลตนเองเริ่มเป็นที่นิยมแพร่หลายโดยเฉพาะในหมู่คนหนุ่มสาวได้ดูแลตนเองมากขึ้น และในวันนี้เราได้รวบรวมเอาภาพของคุณครูยุคใหม่ที่จะช่วยกลบภาพลักษณ์เดิมๆของคุณครูในความทรงจำไปอย่างสิ้นเชิง แถมหนุ่มๆหลายคนถึงกับโอดครวญกันเลยทีเดียวว่า "ทำไมตอนเรียนไม่มีแบบนี้" และนี่คือรูปภาพของ"นางฟ้าครูไทย" ที่มีเพจเฟซบุ๊ก นิยม คนในเครื่องแบบ รวบรวมไว้

สวัสดีครับ/ค่ะคุณครูสวย สง่าจริงๆ

งดงาม อ่อนช้อย สมเป็นกุลสตรี

 

เห็นแล้วอยากกลับไปเป็นนักเรียนอีกครั้งจริงๆ แต่ก็อย่าลืมว่าไม่ว่าครูในยุคสมัยไหนต่างก็มีความหวังดีให้กับลูกศิษย์ด้วยกันทั้งนั้น นอกจากวิชาความรู้ที่มอบให้ การดุด่าก็เพื่ออบรมสั่งสอนให้ลูกศิษย์เป็นคนดีของสังคมนั่นเอง

 

 

ขอบคุณรูปภาพจาก นิยม คนในเครื่องแบบ
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายลัทธภพ แก้วโย

ติดตามข่าวอื่นๆ


;