โง่มาตั้งนาน!!! เผยเคล็ดลับเด็ด วิธีกำจัดฟันเหลือง ให้ขาวสะอาดทันตาเห็น ไม่อยากเสียความมั่นใจอ่านด่วน!!!

โง่มาตั้งนาน!!! เผยเคล็ดลับเด็ด วิธีกำจัดฟันเหลือง ให้ขาวสะอาดทันตาเห็น ไม่อยากเสียความมั่นใจอ่านด่วน!!!

Publish 2018-03-05 14:29:14

เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า “ฟัน” เป็นอวัยวะที่เราต้องใช้งานทุกวัน ฉะนั้นเมื่อเวลาผ่านไปสีของฟันก็จะค่อยๆเปลี่ยนไปตามธรรมชาติของการใช้งาน จากสีขาวกลายเป็นสีเหลืองที่เข้มขึ้น เพราะอาหารบางชนิดที่เรารับประทานเข้าไปในแต่ละวัน จะทิ้งคราบสีไว้กับฟันของเรา เช่น ชา กาแฟ บุหรี่ ฯลฯ หรืออาจรวมถึงการดูแลรักษาความสะอาดในช่องปากไม่ดี ก็เป็นสาเหตุของฟันเหลืองเช่นกัน

 

 ดังนั้นเราจะมาดูกันว่า เราสามารถ กำจัดฟันเหลือง ด้วยวิธีง่ายๆและปลอดภัยได้อย่างไรกันบ้าง
ขูดหินปูน อย่างน้อยปีละ 2 ครั้ง เพราะบางคราบเศษอาหารที่เราทำความสะอาดไม่ถึง อาจแข็งตัวกลายเป็นหินปูน และทิ้งคราบสีเหลืองๆไว้กับฟันของเรา ดังนั้นเราจึงควรขูดมันออกเพื่อ กำจัดคราบฟันเหลือง

 

 

 

ขัดฟัน ด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติ เช่น เกลือ มะนาว เปลือกกล้วย ฯลฯ เพราะวัตถุดิบเหล่านี้ สามารถช่วยขจัดคราบสิ่งสกปรกที่เกาะอยู่บนฟัน ให้หลุดออก ช่วยให้ฟันกระจ่างใสขึ้น แต่ไม่ควรขัดแรงเกินไป เพราะอาจทำลายชั้นเคลือบฟันให้เกิดความเสียหายได้

ฟอกสีฟัน ปัจจุบันมีให้เลือกได้ 2 แบบ คือ แบบที่ให้ทันตแพทย์ทำให้ที่คลินิก หรือ แบบที่ซื้อกลับมาทำเองที่บ้าน วิธีนี้เป็นวิธีที่นิยมที่สุด เพราะเห็นผลได้ในเวลาเพียง 20-30 นาที ซึ่งการฟอกสีฟันนั้น จะมีสารช่วยดูดซับ ธาตุบางชนิดที่ให้สีเหลืองแก่ฟันออกมา ทำให้ฟันของเราขาวกระจ่างใสในช่วงพริบตา


 

Cr.เกร็ดความรู้.net

 

จะเห็นว่าเราสามารถกำจัดฟันเหลืองได้อย่างไม่ยากเย็นเลยตามวิธีข้างต้น แต่อย่างไรก็ตาม เมื่อเรากำจัดฟันเหลืองได้แล้วก็ควรหลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน เช่น ชาและกาแฟ รวมถึงหลีกเลี่ยงการสูบบุหรี่ เพราะสิ่งเหล่านี้เป็นต้นเหตุของการเกิดคราบเหลืองบนฟัน เพียงเท่านี้เราก็สามารถยิ้มหวานได้อย่างมั่นใจแล้ว…

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน