พม.พบคนเอี่ยวโกงเงินคนจนใน24หน่วยงาน คาดสิ้นเดือนนี้ชัดเจนว่าจะจัดการใครบ้าง

พม.พบคนเอี่ยวโกงเงินคนจนใน24หน่วยงาน คาดสิ้นเดือนนี้ชัดเจนว่าจะจัดการใครบ้าง

Publish 2018-03-06 08:55:48

ความคืบหน้าการตรวจสอบขบวนการทุจริตเงินช่วยเหลือผู้ยากไร้ของศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดต่างๆ หรือ ขบวนการโกงเงินคนจน ยังคงมีความคืบหน้าอย่างต่อเนื่อง โดยวันนี้ (6มี.ค.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตในภาครัฐ (ป.ป.ท) จะประชุมเพื่อพิจารณาตั้งอนุกรรมการไต่สวนความผิดเจ้าหน้าที่ ที่เกี่ยวข้องอีก 2 จังหวัด คือ จังหวัดบึงกาฬและ หนองคาย ซึ่งก่อนหน้านั้น มีการไต่สวนเจ้าหน้าที่ ศูนย์ของจังหวัดขอนแก่น และเชียงใหม่ไปแล้ว    
ล่าสุด     พล.อ.อนัตพร กาญจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ กล่าวถึงการตรวจสอบการทุจริตเงินคนจนว่า ขณะนี้ทีมตรวจสอบของกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ร่วมกับ ป.ป.ท. ตรวจสอบทั่วประเทศ และมีรายงานเข้ามาทุกวัน จึงสั่งย้ายเจ้าหน้าที่ที่ถูกร้องเรียนทุกวัน เพื่อเปิดทางให้คณะกรรมการเข้าไปตรวจสอบ ทั้งนี้เท่าที่ ป.ป.ท.รายงานเข้ามา พบตัวเลขยังอยู่ที่14 จังหวัด แต่ก็พบคนเกี่ยวข้องเป็นจำนวนมาก กระจายอยู่ใน 24 หน่วยงาน ซึ่งสิ้นเดือนนี้จะครบกำหนดการตรวจสอบรอบแรก และจะชัดเจนว่าใครจะถูกลงโทษบ้าง
 


อย่างไรก็ตามในเบื้องต้น มี10 จังหวัดที่พบข้อมูลว่ามีการทุจริต ซึ่ง ป.ป.ท.จะขออนุมัติตั้งคณะอนุกรรมการไต่สวนต่อไป โดยตั้งเป้าให้แล้วเสร็จภายในเดือนมีนาคมนี้ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาตยา เอนกธนะเศรษฐ์