ตกใจเสียงคำรามที่ผู้มีอำนาจสำรากออกมา!!! "ดร.เสรี" ประชดแรง...ใส่ชุดเสือดำ เพื่อตระหนักรู้ว่าเราเป็นชาวโซเซียลที่ไร้ราคา ชอบมโนไร้สาระ!?!

Publish 2018-03-08 14:46:27

จากกรณีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก คือนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561 บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง 

 

 

 

 

 

 
ต่อมาวานนี้ (7 มี.ค.) พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) กล่าวถึงคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวก ลักลอบล่าสัตว์ป่า ว่า ตามคำสั่งผู้บังคับบัญชา โดยยึดหลักตามกฎหมาย ส่วนตัวคงไม่อาจห้ามการวิพากษ์วิจารณ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ได้ ส่วนกรณีมีผู้ร้องเรียนให้เปลี่ยนตัวพนักงานสอบสวน เป็นเรื่องของผู้บังคับบัญชาพิจารณา และส่วนตัวไม่ทราบวัตถุประสงค์ของการเผยแพร่ข้อความเจตนาลดความน่าเชื่อถือ แต่หากมีพยานหลักฐานว่า เป็นการทำเป็นขบวนการ ก็จะพิจารณาฟ้องกลับ เบื้องต้น มีหลายรายที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบ 

 

 

 


ล่าสุด วันที่ 8 มี.ค. 61 ดร.เสรี วงษ์มณฑา นักวิชาการด้านสื่อสารมวลชนและการตลาด ได้โพสต์ภาพและข้อความถึงกรณีดังกล่าว ว่า"วันนี้ใส่ชุดนี้เพื่อความตระหนักรู้ว่าเราเป็นชาวโซเซียลที่ไร้ราคา ชอบมโนไร้สาระ ไม่เห็นสักหน่อยว่าเสือที่ถูกยิงทุกข์ทรมาน แล้วจะเอาผิดเรื่องทรมานสัตว์ได้อย่างไร มีอะไรก็ไม่เข้าใจกฎหมาย ไม่ยึดศาลสถิตยุติธรรม แต่ยึดถือศาลพระภูมิ ตอนนี้สำนึกแล้วค่ะ เพราะตกใจเสียงคำรามที่ผู้มีอำนาจสำรากออกมาค่ะ"

 

 

ขอบคุณที่มา ดร.เสรี วงษ์มณฑาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ

ติดตามข่าวอื่นๆ