ใช้อำนาจโดยมิชอบ?!! "ศรีวราห์"ขึ้นเสียงขับไล่"นิติกรกรมอุทยานฯ"กลางห้องสอบปากคำ"หน.วิเชียร์"...เเบบนี้ไม่ให้เกียรติกันเลย!! 2มาตรฐาน??(คลิป)

Publish 2018-03-09 20:14:30

   จากข่าวใหญ่ ที่เป็นกระเเสอย่างต่อเนื่องในบ้านเรา กรณี นายเปรมชัย กรรณสูต  ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวลล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน)  พร้อมพวก อีกสามคน บุกรุกเข้าล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก โดยเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2561 เจ้าหน้าที่หน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก รายงานว่า คณะของนายเปรมชัย กรรณสูต ลักลอบตั้งแคมป์พักแรมในจุดบริเวณห้วยปะชิ อยู่ระหว่างหน่วยฯ ทิคอง กับหน่วยฯ มหาราช ซึ่งเป็นจุดที่ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตกไม่อนุญาตให้ตั้งแคมป์..

 

 

.

(คลิป)

 
    โดยวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา  นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ที่เป็นหัวหน้าชุดจับกุม เจ้าสัวเปรมชัย เเละคณะ   ได้เดินทางไปให้ปากคำต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 จังหวัดนครปฐม  ในกรณีที่นายวิเชียร ชิณวงษ์ ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษต่อนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารและกรรมการบริษัทอิตาเลียนไทยเดเวลอปเมนต์ จำกัด (มหาชน) คดีติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อแลกกับการปล่อยตัวขณะถูกจับกุมในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร  ซึ่งพล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รอง ผบ.ตร.ได้เดินทางมาพบและร่วมสอบปากคำในครั้งนี้

 

 

  ทั้งนี้ได้มีการเผยเเพร่คลิปวินาที ในห้องประชุมเล็กภายในสำนักงานผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 ชั้น 5 กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7ที่ทาง พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล ได้เอ่ยปาก ไล่ผู้ไม่เกี่ยวข้อง เเละนิติกรกรมอุทยานฯ ออกไปนอกห้องสอบสวน โดยย้ำว่าการสอบสวนเป็นความลับ  พร้อมกับเอ่ย เร่งทางเจ้าหน้าที่พนักงานสอบสวน ที่ทำงานล่าช้ากว่า 3 ชั่วโมง  ไม่ได้สอบปากคำ หน.วิเชียร เสียที...

.

(คลิปวินาที รองผบ.ตร. ไล่ผู้ไม่เกี่ยวข้อง )

.

 

.

.

.    สำหรับ ความคืบหน้าล่าสุดนั้น  วันนี้ 9 มีนาคม 2561  พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(รอง ผบ.ตร.) เดินทางเข้าร่วมสอบปากคำ นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก และเจ้าหน้าที่ชุดจับกุม และแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าพิสูจน์ซากสัตว์ ในคดีนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหาร บริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) และพวกรวม 4 คน ถูกจับกุมเป็นผู้ต้องหาคดีล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7(บช.ภ.7) จ.นครปฐม โดยใช้เวลาสอบปากคำประมาณ 30 นาที

 

 


   โดย พลตำรวจเอกศรีวราห์ ระบุ วันนี้มาสอบนายชัยวัฒน์  ลิ้มลิขิตอักษร หัวหน้าชุดพญาเสืิอ และเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ ถึงประเด็นผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่ก่อนหน้านี้ตำรวจได้นำหลักฐานและวัตถุพยานที่พบในที่เกิดเหตุให้กับเจ้าหน้าที่ตรวจพิสูจน์ 2 ครั้ง แต่ยังได้รับผลตรวจกลับมายังไม่ครบถ้วน  โดยเฉพาะประเด็นจุดที่พบมีดเหน็บ 2 เล่มในที่เกิดเหตุ ซึ่งตรวจพบดีเอ็นเอเสือดำบนมีด แต่ไม่น่าจะใช่อาวุธที่ใช้ชำแหละ หั่นกระดูกเสือดำ จึงสั่งการให้กรมอุทยานเร่งรัดผลการตรวจดีเอ็นเออย่างเป็นทางการบนมีดอีโต้ มีดทำครัว และเขียงที่พบบริเวณเต้นท์ของนายเปรมชัยกับพวก หลังได้รับรายงานว่ามีดีเอ็นเอเสือดำบนอุปกรณ์ดังกล่าว จึงต้องตรวจหาดีเอ็นเอบุคคลว่าใครเป็นผู้ใช้มีดดังกล่าวชำแหละเสือดำ

 

แต่เบื้องต้นได้รับรายงานว่าวัตถุพยานได้รับการปนเปื้อนจากสารเคมีที่เจ้าหน้าที่กรมอุทยานใช้ตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอเสือดำในครั้งแรก ทำให้การตรวจดีเอ็นเอบุคคลไม่ชัดเจน เนื่องจากถูกทำลายไป จึงยังไม่พบดีเอ็นเอที่ตรงกับผู้ต้องหาทั้ง 4 คน แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าดีเอ็นเอจะไม่ตรง แต่สำนวนคดีขณะนี้คืบหน้าไปแล้วกว่า 95 เปอร์เซ็นต์ และแน่นหนาพอที่จะเอาผิดกับนายเปรมชัยและพวกทั้ง 9 ข้อหา โดยจะสรุปสำนวนส่งอัยการได้ทันภายในวันที่ 24 มีนาคมนี้

.

 

 

 

 

 

 

.

ขอบคุณ

ศรัญ สุขทั่ววงศ์

 

 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร