หากไม่กลับตำรวจต้องรับผิดชอบ?!! "รองอธิบดีอัยการฯ" ให้สังคมจับตา "เปรมชัย" บินออกนอกประเทศ! (รายละเอียด)

Publish 2018-03-10 16:36:01

จากกรณีที่สร้างความสะเทือนใจให้กับสังคมไทยเป็นอย่างมาก คือนายเปรมชัย กรรณสูตร ประธานบริหารบริษัท อิตาเลียนไทย ดีเวล๊อปเมนต์ จำกัด (มหาชน) ถูกเจ้าหน้าที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก จ.กาญจนบุรี จับกุม พร้อมพวกรวม 4 คน เมื่อวันที่ 4 ก.พ.2561 บริเวณป่าห้วยปะชิ ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ท้องที่ตำบลชะแล อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ทับซ้อนป่าสงวนแห่งชาติป่าเขาน้ำโจน เจ้าหน้าที่พบซากสัตว์ป่าคุ้มครอง และอาวุธปืนอีกจำนวนหนึ่ง 

 

 

 

 

 
ทั้งนี้วานนี้ (9 มี.ค.) ข่าวแจ้งว่า การเดินทางของนายเปรมชัย ที่จะเดินทางไปต่างประเทศนั้น มีการทำหนังสือถึงด่านตรวจคนเข้าเมือง โดยแจ้งกำหนดการเดินทางโดยเครื่องบินเจ็ทส่วนตัว โดยเดินทางออกจากประเทศไทยในวันที่ 10 มี.ค.นี้ ทางสนามบินดอนเมืองไปยังประเทศบังคลาเทศ ในเวลา 09. 00 น. มีลูกเรือ 2 คน และผู้โดยสารจำนวน 4 คน และเดินทางกลับมาในวันที่ 11 มี.ค.ในช่วงเวลาประมาณ 17.30 น

 

 

 


ล่าสุด นายปรเมศวร์ อินทรชุมนุม รองอธิบดีอัยการสำนักงานชี้ขาดคดี สำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึงกรณีที่ตำรวจ ปล่อยให้นายเปรมชัย เดินทางออกนอกประเทศ โดยไม่คัดค้าน แม้ศาลจะไม่กำหนดเงื่อนไขการปล่อยตัวชั่วคราวก็ตาม เนื่องจากนายเปรมชัย ถูกแจ้งความดำเนินคดีอย่างน้อย 12 ข้อหา หากนายเปรมชัยไม่เดินทางกลับตามกำหนด ตำรวจก็ต้องออกหมายจับทันที แต่สิ่งสำคัญกว่านั้น คือจะตอบคำถามสังคมได้อย่างไรที่เปิดช่องให้ผู้ต้องหาหลบหนี และควรมีผู้รับผิดชอบในเรื่องนี้เช่นกัน ซึ่งต้องรอติดตามว่านายเปรมชัย จะเดินทางกลับตามกำหนดในวันพรุ่งนี้หรือไม่ หากนายเปรมชัย ไม่เดินทางกลับ ตำรวจต้องรับผิดชอบ

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ธิดารัตน์ พูลศิริ