หมายจับจ่อที่คอแล้ว !!?? "เปรมชัย" ระวัง! ปทส. ลั่นระฆัง เลื่อนพบไม่แจ้งเหตุผล...โดนแน่ ! (มีคลิป)

Publish 2018-03-13 12:45:28

ผู้สื่อข่าวรายงาน "ผบก.ปทส." ประชุมพนักงานสอบสวนคดีเปรมชัย เพื่อกำหนดประเด็น ซักถาม ก่อนแจ้งข้อหาในวันพรุ่งนี้ (14 มี.ค. 2561) 


 วันที่ 13 มี.ค. 2561 พลตำรวจตรี ปัญญา ปิ่นสุข ผู้บังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนในคดีของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารบริษัทอิตาเลียนไทย

โดยระบุว่า การประชุมวันนี้ เพื่อเตรียมความพร้อม และกำหนดประเด็นที่จะสอบปากคำนายเปรมชัยในวันพรุ่งนี้  2 ข้อกล่าวหา คือข้อหา ร่วมกันครอบครองงาช้างผิดกฏหมาย และครอบครองอาวุธปืนผิดกฏหมาย ส่วนภรรยา และนางวันดี สมภูมิ ผู้เป็นพยานเซ็นยืนยันการจดขออนุญาติครอบครองงาช้าง จะถูกแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันครอบครองงาช้างผิดกฏหมายเพียงข้อหาเดียว


ผู้บังคับการ ปทส.ยังกล่าวอีกว่า ในขณะยังไม่ได้รับการประสาน จากนายเปรมชัย ว่าจะขอเลื่อนเข้ารับทราบข้อกล่าวหา ซึ่งตามกำหนดการเดิม นายเปรมชัยและพวก จะต้องเดินทางมารับทราบข้อหา วันพรุ่งนี้ เวลา 10.00 น. หากนายเปรมชัยจะขอเลื่อนจะต้องแจ้งเหตุผลที่สมควรในการขอเลื่อน แต่หากไม่มีการแจ้ง หรือไม่มีเหตุสมควรจะพิจารณาขอศาลอนุมัตออกหมายจับ

ขณะที่ในวันพรุ่งนี้พนักงานสอบสวนกองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ หรือ ปปป. จะเข้าร่วมสอบปากคำนายเปรมชัยและแจ้งข้อกล่าวหา ฐานพยายามติดสินบนเจ้าพนักงานด้วย
 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน