อยากเด่นดังกว่าคนอื่น !!?? หมายถึงใคร "อุปนายก" แซะแรงทนายบางคนใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ รองเท้าผ้าใบ!? (คลิป)

Publish 2018-03-14 15:22:01

ผู้สื่อข่าวรายงานนายแผนพยานในคดีหวย30ล้าน ร้องสภาทนายความหลังถูกทนายรายหนึ่งออกรายการโทรทัศน์ให้ข้อมูลเท็จ จนเกิดความเสียหาย
นายฐนุกร เหลืองใหม่เอี่ยม หรือ แผน พยานที่เห็นร.ต.ท.จรูญ วิมูล ก้มเก็บล็อตเตอรี่  เดินทางมายื่นหนังสือขอความเป็นธรรมต่อสภาทนายความฯและขอให้ตรวจสอบการทำงานของ ทนายรายหนึ่ง (ทนายตั้ม ษิทรา) หลังไปออกรายการช่องหนึ่ง พร้อมกล่าวพาดพิงและให้ข้อมูลเท็จ จนทำให้ตนเสื่อมเสียชื่อเสียง

นายแผน ระบุว่า  วันนี้เดินทางมาร้องเรียนทนายความรายหนึ่ง ที่ไปออกรายการโทรทัศน์ ซึ่งให้ข้อมูลคลาดเคลื่อน ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง  นอกจากนี้ยังไปพูดเชื่อมโยงกับสถานที่ทำงานและคนในที่ทำงานของตนเอง ทำให้เกิดความวุ่นวาย เกิดผลกระทบกับตนเองจนถึงขั้นออกจากงาน

โดยส่วนหนึ่งมีการระบุว่าเตรียมดำเนินคดี กับผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลางนั้นตนยืนยันว่าไม่เป็นความจริง และไม่เคยเอ่ยพาดพิง ว่าถูกข่มขู่ให้รับสารภาพและกลับคำให้การ ตนใช้แค่คำว่าตำรวจแนะนำว่าให้รับสารภาพเท่านั้น และถึงแม้ห้องที่สอบสวนจะเป็นห้องเล็ก แต่ก็ตำรวจวนเวียนเข้าออกหลายนาย ตนยังยืนยันว่า ไม่รู้จักกับพยานฝั่งครูปรีชา ใคร่ครวญ รายอื่นเป็นการส่วนตัวรวมถึงไม่่รู้จักครูปรีชา และร.ต.ท.จรูญเป็นการส่วนตัวเช่นกัน


ขณะที่นายพัฒนา จาติเกตุ อุปนายกฝ่ายกิจการพิเศษ เดินทางมารับเรื่องด้วยตนเอง เปิดเผยว่า โดยหลังจากนี้จะส่งเรื่องให้คณะกรรมการมารยาทสอบสวน หากมีผลว่ามีความผิด จะมีโทษ 3 สถาน คือ ภาคทัณฑ์ ห้ามเป็นทนายความ ,มีกำหนดไม่เกิน 3 ปี และเพิกถอนใบอนุญาตทนายความ

  

ขณะเดียวกัน นางสาวกนกพรรณ หมวกไสว หรือ ฟ้า เดินทางอาสามาด้วยกัน เนื่องจากอยู่กรุงเทพ และเห็นเป็นคนบ้านเดียวกันกับแผน ส่วนตัวเพิ่งรู้จักกันวันที่ 3 หลังจากวันก่อนนายแผนไปศาล และมีการขอเบอร์ติดต่อกันขึ้นมา และหลังจากที่ขอถอนตัวจากการเป็นพยานฝั่งครูปรีชาแล้ว ตนก็ไม่คิดเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับฝั่งครูปรีชา ส่วนทิศทางของคดีก็ไม่หนักใจ อยากให้ประชาชนต้องรอจนถึงกระบวนการของศาลก่อนตัดสินใส่ร้ายตนเอง


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

สินีนุช บรรเจิดธนากุล