ผู้อยู่ในเหตุการณ์สำคัญที่สุด??!! "ผบก.ปปป."ยึดคำให้การ"หน.วิเชียร"ชงต่อ"ปปช."... คดี"เปรมชัย"พยายามติดสินบนเจ้าพนักงาน (คลิป,รายละเอียด)

Publish 2018-03-14 16:37:39


    จากกรณีนายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก ได้เข้ามาแจ้งความเอาผิดนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารอิตาเลียนไทย ในข้อหาพยายามติดสินบนเจ้าหน้าที่เพื่อให้ได้รับการปล่อยตัวนั้น
 

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 มี.ค. ที่กองบังคับการป้องกันปราบปรามการทุจริตและประพฤติมิชอบ (บก.ปปป.) นายวิเชียร ชิณวงษ์ หัวหน้าเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวรด้านตะวันตก พร้อมด้วยนายศุภกิจ พรหมมี ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์  ซึ่งเป็นเจ้าของโทรศัพท์ที่บันทึกเสียง นายจิตติ สวัสดิ์สาย ลูกจ้างประจำ ทำหน้าที่หัวหน้าหน่วยพิทักษ์ป่ามหาราช ซึ่งเป็นบุคคลในคลิปเสียงที่คุยกับนายยงค์ โดดเครือ ผู้ต้องหา และนายดำรง มูลสาร นิติกรชำนาญการพิเศษ สังกัดกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เดินทางเข้าพบพล.ต.ต.กมล เหรียญราชา ผบก.ปปป. เพื่อให้ปากคำเพิ่มเติมในคดีติดสินบนเจ้าพนักงาน เป็นครั้งที่ 3

.

.

 พล.ต.ต.กมล เปิดเผยก่อนการซักถามนายวิเชียรว่า สำหรับคดีดังกล่าวได้ประสานกรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่า และพันธุ์พืช เพื่อเชิญตัวนายวิเชียร ชิณวงษ์ และผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้ปากคำเพิ่มเติมในเรื่องการติดสินบนเจ้าพนักงาน อย่างไรก็ตามการเข้ามาให้ข้อมูลในวันนี้พนักงานสอบสวนจะยึดคำให้การของนายวิเชียรและนายจิตติ เป็นพยานหลักฐานสำคัญ นอกจากนี้จะให้นายวิเชียรและนายจิตติยืนยันการถอดข้อความเสียงจากคลิปเสียงที่บันทึกไว้ประกอบในสำนวนเท่านั้น ซึ่งพยานหลักฐานดังกล่าวเป็นเพียงพยานหลักฐานรอง ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ได้ให้น้ำหนักในคำให้การยืนยันการติดสินบนของผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์เป็นสำคัญ เพื่อประกอบสำนวนส่งให้ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดต่อ

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ดลวรรธน์ โพธิชาธาร

ติดตามข่าวอื่นๆ