คนไทยช่วยบอกที!? "ณัฐวุฒิ"เคลื่อนไหวทันที หลัง"กี้ร์"เดินพ้นประตูคุก ลั่น ประวัติศาสตร์จะมีบทสรุป ว่าควรบันทึกชื่ออริสมันต์ไว้อย่างไร!!!

Publish 2018-03-16 22:47:04

หลังจากวันที่ 15 มี.ค.61  มีรายงานว่า  ศาลฎีกาอนุญาตให้ปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างฎีกา นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ ในคดีบุกการประชุมอาเซียนพัทยา ด้วยวงเงินประกัน 2,200,000 บาท โดยวางข้อกำหนดห้ามเดินทางออกนอกราชอาณาจักร  ทั้งนี้ ทีมกฎหมายนายอริสมันต์ เปิดเผยว่า ขณะนี้กำลังดำเนินการทางธุรการ ซึ่งจะเสร็จสิ้นและได้รับการปล่อยตัวที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯในวันพรุ่งนี้คนไทยช่วยบอกที!? "ณัฐวุฒิ"เคลื่อนไหวทันที หลัง"กี้ร์"เดินพ้นประตูคุก ลั่น ประวัติศาสตร์จะมีบทสรุป ว่าควรบันทึกชื่ออริสมันต์ไว้อย่างไร!!!(คลิ

และล่าสุดวันนี้ 21.30 เรือนจำพิเศษ กทม.ปล่อยอริสมันต์ มี ลูกเมีย เจ๋ง ดอกจิก และเพื่อนราว 40 คนมารับ พระ2รูป มาสวด เพื่อ ปัดเป่า เอาน้ำมนต์ล้างหน้า เพื่อเป็นเคร็ดไม่ต้องกลับเข้าไปใหม่ จากนั้นรับดอกไม้ พวงมาลัย จากญาติ กี้กล่าวว่าดีใจที่ได้ออกมาอยู่กับครอบครัว แต่เราต้องเป็นกำลังใจให้คนข้างใน และต้องช่วยกันสังคมไทยยังเหลื่อมล้ำอยู่ 

คนไทยช่วยบอกที!? "ณัฐวุฒิ"เคลื่อนไหวทันที หลัง"กี้ร์"เดินพ้นประตูคุก ลั่น ประวัติศาสตร์จะมีบทสรุป ว่าควรบันทึกชื่ออริสมันต์ไว้อย่างไร!!!(คลิ

โดยเจ้าตัวนั้นสวมเสื้อยืดสีขาว กางเกงขาสั้น มีลักษณะผอมลงไปมาก 

 

ล่าสุดนั้น นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ได้ออกมาโพสต์ข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้

ยินดีด้วย”ลุงกี้ร์”

นาทีนี้ อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง คืนสู่อิสรภาพแล้ว

เขาอยู่ในเรือนจำคดีหมิ่นประมาทอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ครบ 1 ปีเมื่อวันที่ 12 มี.ค. และได้รับการประกันตัวคดีพัทยากลับบ้านคืนนี้

ถ้าเขาเลือกยืนบนเวทีคอนเสิร์ต ชายคนนี้คือศิลปินระดับตำนาน ผลงานของเขายังอยู่ในใจคนจำนวนมาก อริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ไม่เป็นรองใครในนามศิลปิน

แต่เมื่อเลือกเส้นทางการต่อสู้ เวทีการเมืองของ”ลุงกี้ร์”จึงโลดโผนและมากด้วยบาดแผล

เขาเป็นพี่น้องผม เรารักและผูกพันกันบนเส้นทางที่เราต่างเลือกด้วยตัวเอง

เรื่องราวยังไม่จบ เส้นทางยังทอดยาว วันหนึ่งประวัติศาสตร์จะมีบทสรุปว่าควรบันทึกชื่ออริสมันต์ไว้อย่างไร

เรายังมีกันและกันเสมอ

Cr. นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์