ด่วนที่สุด!!! ไม่รอดศาลสั่งคุกตลอดชีวิต"ไซซะนะ" พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่!!!(คลิป)

Publish 2018-03-20 12:23:53

ศาลอาญา  รัชดา   อ่านคำพิพากษาคดี ลักลอบค้ายาเสพติด  ที่พนักงานอัยการคดียาเสพติด 10 เป็นโจทก์ยื่นฟ้องนายไซซะนะ  แก้วพิมพา  ชาว สปป.ลาว นักค้ายาเสพติดชื่อดังเป็นจำเลย ในความผิดฐาน ฐานสมคบกันค้ายาเสพติด ฯ
จากกรณีระหว่างวันที่  28 - 30 ก.ย.2559 จำเลยกับพวกสมคบกันมียาบ้าจำนวน 1.2 ล้านเม็ด โดยแบ่งหน้าที่กันทำในรูปขบวนการเครือข่ายยาเสพติดโดยซุกซ่อนยาเสพติดจาก สปป.ลาว ข้ามแดนจากด่าน ตม.สะพานมิตรภาพ 1 จ.หนองคาย เข้ามาในราชอาณาจักรไทย ก่อนลักลอบส่งไปจำหน่ายในพื้นที่ภาคใต้และประเทศมาเลเซีย  ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจปราบปรามยาเสพติดติดตามจับกุมจำเลยได้ด่วนที่สุด!!! ไม่รอดศาลสั่งคุกตลอดชีวิต"ไซซะนะ" พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่!!!(คลิป)

ศาลพิเคราะห์พยานหลักฐานโจทก์และจำเลย  แล้วเห็นว่า โจทก์มีพยานเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจเบิกความตามลำดับจากการปฏิบัติหน้าที่ ไม่รู้จักและไม่มีเหตุโกรธเคืองกับจำเลยมาก่อน เชื่อได้ว่าพยานโจทก์เบิกความตามจริง  พิพากษาว่า การกระทำของจำเลยเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษ พ.ศ.2522 และ พ.ร.บ.มาตรการในการปราบปรามผู้กระทำผิดเกี่ยวกับยาเสพติด พ.ศ.2534 ฐานสมคบกันกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด จำหน่ายยาเสพติด และนำเข้ายาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร เป็นการกระทำกรรมเดียวผิดกฎหมายหลายบท ให้ลงโทษบทสูงสุดฐานนำเข้ายาเสพติดเข้ามาในราชอาณาจักร ให้ประหารชีวิต จำเลยให้การรับสารภาพในชั้นสอบสวน เป็นประโยชน์แก่การพิจารณาคดี ลดโทษ 1 ใน 3 ให้จำคุกจำเลยตลอดชีวิต

ด่วนที่สุด!!! ไม่รอดศาลสั่งคุกตลอดชีวิต"ไซซะนะ" พ่อค้ายาเสพติดรายใหญ่!!!(คลิป)

.

.

.

.


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรศักดิ์ ทิตตยานนท์