ใหญ่แค่ไหนต้องโดน !?!? เอาให้สุดไปเลย “เปรมชัย” รับทราบข้อหาเพิ่มอีกแล้ว ...ฟังกันเลย แต่ละข้อเด็ดชัดซะ (มีคลิป)

Publish 2018-03-21 10:46:25

ในรายการทีนิวส์ สด ลึก จริง วันที่ 21 มีนาคม 2561 ได้นำเสนอเรื่องราวของนายเปรมชัย กรรณสูต และ นายยงค์ โดดเครือ ที่เดินทางมารับทราบข้อกล่าวหา ร่วมกันติดสินบนเจ้าหน้าที่ ซึ่งใช้เวลาสอบสวนนานกว่า 2 ชั่วโมง  (มีคลิป)

 
สำหรับ นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมพวกประกอบด้วยนายยงค์ โดดเครือ นางนที เรียมแสน นายธานี ทุมมาศ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันล่าสัตว์ป่าในเขตรักษาพันธ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร รวม 9 ข้อหา เข้าให้ปากคำเพิ่มเติมกับพนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ ปทส. หลังจากพนักงานอัยการให้พนักงานสอบสวนในบางประเด็นเพิ่มเติม


พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ  ร่วมการสอบปากคำนายเปรมชัยด้วย พร้อมระบุว่าวันนี้จะสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ในประเด็นเรื่องผลกระทบต่อระบบนิเวศและสิ่งแวดล้อม ที่ผู้ต้องหาได้เข้าไปในพื้นที่ดังกล่าว เพื่อนำมาประเมินความเสียหาย และฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายทางคดีแพ่ง ตามที่อัยการได้ให้สอบสวนเพิ่มเติม โดยคาดว่าวันนี้จะสอบสวนผู้ต้องหาให้เสร็จสิ้นและส่งให้อัยการทันทีภายใน 2 วันนี้โดยไม่ต้องรอให้ถึงกำหนดวันที่ 26 มีนาคม นอกจากนั้นยังเห็นว่า การที่อัยการสั่งให้สอบสวนเพิ่มเติมถือเป็นนิมิตหมายที่ดีที่อัยการจะสั่งฟ้อง ไม่ใช่เป็นการทำงานที่หละหลวมของพนักงานสอบสวน เพราะเรื่องความเสียหาย ตำรวจยังไม่สามารถทำคดีเองได้. 

ส่วนข้อหาร่วมกันล่าสัตว์ป่าฯ อัยการไม่ได้สั่งให้สอบสวนเพิ่ม แต่ยังต้องรอผลตรวจของหน่วยปฏิบัติการนิติวิทยาศาสตร์เพิ่มเติม ส่วนอัยการจะแจ้งข้อหาใดเพิ่มหรือไม่ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจ  ส่วนนายเปรมชัย ขณะนี้ยังปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา. 

หลังเข้าให้ปากคำประมาณ 1 ชั่วโมง จากนั้นนายเปรมชัยกับพวกได้เดินทางกลับ โดยนายวิทูลย์ พรายแย้ม ทนายความนายเปรมชัย เปิดเผย ภายหลังเข้าพบพนักงานสอบสวนสภ.ทองผาภูมิวันนี้พนักงานสอบสวนได้ให้ผู้ต้องหาทั้ง 4 คน ลงชื่อรับทราบพฤติการณ์ในการสร้างความเสียหายต่อระบบนิเวศ ตามข้อหาเดิม กรณีเข้าไปล่าสัตว์ป่า ทั้งเสือดำ และสัตว์ชนิดอื่นๆ โดยนายเปรมชัย ได้รับทราบแล้ว เพื่อที่จะพนักงานสอบสวนจะนำไปประกอบสำนวนในการเรียกร้องค่าเสียหายตามพระราชบัญญัติคุ้มครองสัตว์ป่าฯ.    

สำหรับคดีตามพระราชบัญัติอาวุธปืน และการครอบครองซากสัตว์ป่าคุ้มครอง ที่ตำรวจ ปทส. ดำเนินคดี และร่วมกันติดสินบน ที่ตลำรวจ ปปป. ดำเนเนินคดี คาดว่าจะสรุปสำนวนส่งให้อัยการได้ภายในวันที่ 30 มีนาคมนี้


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน