ขวัญผวา!!ชาวบ้านทำพิธีไล่ผีปอบ หลังมีคนเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุเดือนเดียว 7 ศพ ถึงกับขนลุก ชาวบ้านฝันประหลาดหลังมีคนตาย (คลิป)

Publish 2018-03-28 09:07:25

ความเชื่อเรื่องผีสางนั้นเป็นความเชื่อตั้งแต่โบราณของคนสมัยก่อนแต่เดิมมา ยิ่งมีเรื่องที่ประหลาดหรือการตายที่ผิดธรรมชาติด้วยแล้วผู้คนต่างเชื่อว่าเป็นฝีมือของผีสาง

ผีเจ้า ผีป่า ที่ผู้ตายอาจกระทำการลบหลู่เอาไว้โดยไม่ได้ตั้งใจ เมื่อผู้หลักผู้ใหญ่โบราณรู้เข้าก็จะมีพิธีการขอขมาลาโทษต่อสิ่งที่ได้กระทำลงไป และเป็นที่ประหลาดใจเมื่อ

ทำตามคำบอกของคนโบราณมักจะหายจากอาการที่เป็นหลังจากเข้าพิธีตามความเชื่อโดยไม่ทราบสาเหตุ

 ความเชื่อเรื่องผีปอบก็เหมือนกันเป็นความเชื่อของผู้คนโบราณมาแต่นาน เมื่อมีคนในหมู่บ้านตายอย่างไม่มีสาเหตุหลายๆศพ ตัวผู้ใหญ่บ้านหรือกำนัน

ผู้ดูแลลูกบ้านจะเชิญพระสงฆ์หรือผู้ที่มีวิชาอาคมมาทำพิธีขับไล่ให้ผีปอบนั้นออกไปไม่มาลบกวนชาวบ้านอีก อย่างพิธีที่เราเห็นบ่อยครั้งคือพิธีจับปอบเป็น

ความเชื่อแต่โบราณมาให้ลูกหลาดกระทำเมื่อมีเหตุการณ์ตายประหลาดขึ้น

 


 

อย่างเรื่องของผู้ใช้เฟซบุ๊ก Tanapat Boonya  ที่ได้โพสต์คลิปเหตุการหมู่บ้านหนึ่งได้ทำพิธีกำจัดผีปอบหลังมีคนตายอย่างไม่ทราบสาเหตุเดือนเดีนวถึง 7 ศพ

โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กTanapat Boonya  ระบุว่า...

 

ชาวบ้านโนนเชือก ต.ส้มป่อย อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ กว่า 300 คน ต้องพากันอยู่อย่างหวาดผวา"ผีปอบ"อาลวาดหนัก จึงต้องพากันไปหานิมนต์พระเกจิที่เชี่ยวชาญด้านนี้มาช่วยทำพิธีปราบให้ ซึ่งเชื่อจะทำให้สิ่งร้ายๆหายออกจากหมู่บ้านไปได้ หลังมีคนหนุ่มสาวเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุเพียงช่วงแค่เดือนเดียวที่ผ่านมารวมแล้ว 7 ศพ

 

เราไปชมคลิปการขับไล่ปอยครั้งนี้กันเลย

 

                               ชมคลิป1

 

 

ชมคลิป2

 

 

ชมคลิป 3 คุณลุงเล่าว่าชาวบ้านฝันประหลายเป็นลางบอกเหตุ

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน