เเจ้งข้อมูลเท็จ !! เมีย “เปรมชัย” เข้ารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่ม คดี"งาช้างแอฟริกา"...(คลิป)

Publish 2018-03-28 22:11:17

จากกรณีเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจยึดงานช้างแอฟริกา จำนวน 4 กิ่ง ภายในบ้านของนายเปรมชัย กรรณสูต ประธานบริหารอิตาเลียนไทย เมื่อวันที่7 ก.พ.61 ที่ผ่านมา ซึ่งมีการจดทะเบียนเป็นงาช้างไทยเมื่อปีพ.ศ.2558 ทางเจ้าหน้าที่กรมอุทยานสัตว์ป่าและพันธุ์พืช ได้ร้องทุกข์กล่าวโทษ นางคณิตา กรรณสูต ภรรยานายเปรมชัย และน.ส.วันดี สมภูมิ เซ็นต์ชื่อรับรองเป็นงาช้างบ้าน ในข้อหาร่วมกันแจ้งความเท็จ และแจ้งให้จดข้อความอันเป็นเท็จ

.

(คลิป)

    วันนี้ (28มี.ค.) ที่ กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม หรือ บก.ปทส. นางคณิตา กรรณสูต ภรรยาของ นายเปรมชัย กรรณสูต พร้อมด้วย นางสาววรรณดี สมภูมิ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันมีซากสัตว์ป่าคุ้มครอง (งาช้างแอฟริกา) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ. สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ได้เดินทางมาเข้าพบพนักงานสอบสวน  บก.ปทส. เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ในข้อหา “จดแจ้งข้อมูลอันเป็นเท็จ” กรณีขอขึ้นทะเบียนงาช้างแอฟริกาเป็นงาช้างบ้าน หลังจากเจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพันธุ์พืช เข้าแจ้งความเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา


.

.

 


กระทั่งเวลาต่อมา 17.10 น. พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง.ผบ.ตร.) ได้เดินทางมาติดตามความคืบหน้าของคดีและเข้าร่วมประชุม พร้อมทั้งเปิดเผยว่า เบื้องต้นทั้งสองคนให้การว่า ลายมือชื่อที่ขอขึ้นทะเบียน และลายมือชื่อรับรองการขอขึ้นทะเบียน เป็นของตัวเองจริง แต่ปฏิเสธการแจ้งข้อมูลเท็จ โดยอ้างว่า ไม่ทราบว่างาช้างที่นำมาขอขึ้นทะเบียนเป็นงาช้างแอฟริกา   ซึ่งหลังสอบปากคำก็จะปล่อยตัวกลับ เนื่องจากทั้งสองอยู่ระหว่างการประกันตัวจากศาล ไม่จำเป็นต้องยื่นซ้ำ ส่วนสำนวนคดีเชื่อว่าพนักงานสอบสวนจะส่งให้พนักงานอัยการได้ในวันที่ 30 มีนาคม นี้

     
สำหรับสำนวนคดีของนายเปรมชัย และพวกรวม 4 คน หลังจากที่อัยการส่งกลับมาให้สอบสวนเพิ่มเติมนั้น  พนักงานสอบสวนได้สรุปสำนวนคดีและส่งกลับให้ พนักงานอัยการไปแล้วเมื่อช่วงเช้า มั่นใจ ว่าครบถ้วนสมบูรณ์ แต่จะต้องสอบสวนเพิ่มเติมอีกหรือไม่ก็ขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของอัยการจะพิจารณา

.

หลังจากพนักงานสอบสวน  บก.ปทส. ได้สอบปากคำ นางคณิตา กรรณสูต ภรรยาของ นายเปรมชัย กรรณสูต และ นางสาววรรณดี สมภูมิ เสร็จสิ้นเรียบร้อยบุคคลทั้งสองก็เดินทางกลับทันทีโดยไม่ให้สื่อมวลชนสัมภาษณ์แต่อย่างใด โดยทนายความกล่าวเพียงสั้น ๆ ว่า “ในวันนี้เข้ามารับทราบข้อกล่าวหาเพิ่มในเรื่องของการแจ้งความเท็จในเรื่องของการครอบครองงาช้างเท่านั้น เบื้องต้นทั้งสองก็ให้การปฏิเสธ”


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน