ไปถามผู้ว่า รฟท.ได้!! ผดส. ตีตั๋วนั่งรถไฟกลับบ้าน เจอพ่อค้าไล่ลุกจากเบาะ อ้าง จองไว้ขายของข้องใจเคลียร์นายใหญ่ได้ จริงไหมครับท่าน?? (คลิป)

Publish 2018-04-04 10:08:42

 

ฃผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า "นายอู สุทธิศักดิ์" ได้มีการเผยแพร่คลิปเหตุการณ์ ขณะที่โดยสารในรถไฟ ขบวนที่ 75 สายอีสาน มุ่งหน้าไปจังหวัดหนองคาย ในขณะที่รถไฟกำลังแล่นอยู่นั้น จู่ๆ ก็มีชายคนหนึ่ง เดินตรงมาที่ผู้โดยสารรายหนึ่ง ซึ่งเป็นเด็กกับผู้ใหญ่ พร้อมกับไล่ผู้โดยสารทั้งคู่ให้ลุกจากเบาะที่พวกเขากำลังนั่งอยู่ โดยชายที่มาไล่อ้างว่า ได้เช่าที่ตรงนี้ไว้แล้วเพื่อเอาไว้ขายของ พร้อมกับยังบอกอีกว่า หากมีอะไรข้องใจ ให้โทรถามผู้ว่าการรถไฟได้ หลังจากนั้นชายคนที่มาไล่ก็นำไม้กระดานมาพาดไว้ที่เบาะนั่งทั้งสองข้าง และนำขวดน้ำ ถังน้ำ มาวางไว้เพื่อขายของ

 

ลุก ลุก !!

 

 

 
 

ทางด้านผู้โพสต์คลิป ได้ตั้งคำถามต่อด้วยว่า การกระทำเช่นนี้ ทำได้ด้วยหรือ แล้วถ้าหากเช่าจริง ไปเช่ากับใคร การรถไฟอนุญาตให้เช่าได้จริงหรือ ซึ่งเป็นคำถามที่สงสัยมาก โดยผู้โพสต์คลิปได้ระบุข้อความด้วยว่า....
 

"ไล่เด็กไล่ผู้โดยสารให้ลุกไม่ให้นั่ง บอกว่าเช่าไว้ขายของ แล้วพี่แกยังบอกว่าถ้าข้องใจให้โทรถามผู้ว่าการรถไฟ ที่นั่งบนรถไฟเช่าวางขวดน้ำถังน้ำแข็งใหญ่ไว้ขายได้ด้วย? แบบนี้ก็ได้หรอ "พี่เช่ากับใคร ใครให้พี่เช่ากันครับ"? อยากรู้จัง"
 

 

 


จองไว้ขายของแล้ว

 

ข้องใจ โทรถามผู้ว่าการรถไฟได้

 

Cr. นายอู สุทธิศักดิ์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

จิรภัทร ใสโยธา